1 triệu view Youtube được bao nhiêu tiền?

Bạn đang phát triển kênh Youtube? Bạn muốn biết  1 triệu view Youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam? Ok Hôm nay mình cùng các bạn cùng tìm hiểu rõ vấn đề này nhé.

Như các bạn đã biết thì Youtube có chương trình Adsense giúp các bạn kiếm tiền với Youtube bằng cách tạo ra những video có nội dung hấp dẫn và tải lên nền tàng Youtube. Ở đây mình bỏ qua phần đăng ký kiếm tiền với Youtube các bạn nhé. Mình sẽ có bài viết hướng dẫn chi tiết ở những bài viết sau.

Cách tính tiền của youtube

Ở bài viết trước mình đã có bài viết chi tiết về Cách tính lượt view trên youtube bao nhiêu tiền? các bạn đoc thêm nhé

Ở đây mình sẽ nói thêm về cách Youtube trả tiền cho các bạn được tính theo cách sau:

1. CPM (Cost per million)

Đây là giá mà Youtube trả cho mỗi 1000 lượt xem video trên kênh của bạn, tuy nhiên với điều kiện mỗi 1 view thì người dùng cần có thời gian xem tối thiểu 25-30s của video đó, thời gian xem chứ không phải thời gian tua video các bạn nhé. Như vậy thì video của các bạn có càng nhiều lượt xem thì thu nhập của các bạn càng cao.

Về giá 1 CPM mà Youtube trả cho 1000 lượt view ở mỗi khu vực khác nhau sẽ có giá khác nhau dựa vào nội dung của video đó. Như ở bài viết trước mình đã nói qua thì ở Hoa kỳ mỗi một CPM có thể được khoảng 4 -5 usd còn ở Việt Nam thì mức giá CPM khá thấp các bạn có thu nhập khoảng 0,2 – 0,8 usd tùy thuộc vào chủ đề video của các bạn.

XEM THÊM  Hướng dẫn điền biểu mẫu thuế Google Adsense

Ví dụ một video có chủ đề review đồ điện tử thì quảng cáo sẽ có mức CPM cao hơn nhiều so với những video có nội dung khác.

2. CPC (Cost per click)

Đây là giá mà Youtube trả tính theo mỗi lượt nhấp vào quảng cáo hiển thị trên video của bạn. Đây là cách thu nhập chính của các bạn. Với mỗi lần nhấp chuột các bạn sẽ có thu nhập cao hơn rất nhiều so với lượt view. Càng có nhiều lượt view thì các bạn càng có nhiều lượt nhấp vào quảng cáo mà Youtube phân phối trên video của các bạn.

Về giá CPC trên 1 lượt nhấp chuột vào quảng cáo thì được tính theo nhiều cách khác nhau chẳng hạn như loại quảng cáo, giá nhà thầu đồng ý đặt quảng cáo,…

Trung bình mỗi một lươt nhấp chuột vào quảng cáo các bạn có thu nhập khoảng 0.3 – 0,7 usd.

1 triệu view Youtube được bao nhiêu tiền?

Như mình và các bạn tính ở trên thì 1000 view sẽ kiếm được khoảng 0,2 usd như vậy với 1 triệu view chúng ta sẽ nhận được 200 usd. Số tiền quá thấp phải không các bạn? thực tế có thể cao hơn một chút so với mức 200 usd tuy nhiên nó sẽ không hơn nhiều bởi mức trung bình ở Việt Nam là vậy.

Ngoài ra các bạn còn có thu nhập khác từ lượt view đó là lượt nhấp chuột vào quảng cáo. Đây mới là yếu tố chính giúp các bạn nâng cao thu nhập bởi chỉ với 1 lượt nhấp chuột các bạn đã có thu nhập bằng 1000 lượt view.

XEM THÊM  Những content giúp các bạn kiếm tiền với Adsense 2021

Xem thêm: https://support.google.com/youtube/answer/9314488?hl=en

Kết luận

Để kiếm tiền ở mức 1 triệu view trước hết các bạn cần sáng tạo nội dung thật hấp dẫn người xem bởi nếu nội dung không hấp dẫn, không mang lại giá trị cho người xem thì sẽ không thể giữ chân người xem được.

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn nhận định được thực tế việc kiếm tiền từ Youtube không hề đơn giản, đòi hỏi các bạn phải kiên trì sáng tạo nội dung đem lại giá trị cho người xem.

Chúc các bạn thành công!

 

Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá:

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *