4 cách nhân bản chạy song song ứng dụng trên Windows 11 mà bạn nên thử ngay

Cách nhân bản chạy song song ứng dụng trên Windows 11. Trong bài viết này sẽ là cách nhân bản chạy song song ứng dụng trên Windows 11 dành cho các bạn, ai cũng có thể thực hiện được một cách thuần thục..

Trong quá trình sử dụng các phần mềm, ứng dụng ở trên laptop, máy tính thì chắc hẳn đôi lần các bạn muốn chạy cùng lúc nhiều ứng dụng trên cùng một máy tính, laptop phải không nào? Việc đó rất đơn giản, dưới đây sẽ là 4 cách nhân bản chạy song song ứng dụng trên Windows 11 dành cho các bạn, ai cũng có thể thực hiện được một cách thuần thục.

1. Nhân bản ứng dụng, phần mềm bằng Menu Start.

Ví dụ bạn đang dùng Google Chrome, và bạn muốn mở thêm nhiều trình duyệt Google Chrome nữa thì hãy nhân bản chúng bằng Menu Start nhé!

Bước 1: Ở ô tìm kiếm Windows Search của Menu Start, hãy nhập vào từ khóa ứng dụng bạn cần nhân bản, ở đây mình gõ luôn từ khóa google chrome nhé!

Bước 2: Ứng dụng cần tìm sẽ hiển thị ra bên dưới, nhấn vào nó để nhân bản thêm 1 cái mới.

2. Sử dụng phím tắt Ctrl + N

Sẽ có một số phần mềm sử dụng được phương pháp này và một số phần mềm ứng dụng thì không sử dụng được nhé!

XEM THÊM  Cách khắc phục lỗi màn hình máy tính bị đen trên Windows 10

Mình lấy ví dụ là Google Chrome, khi đang ở trên giao diện Google Chrome, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + N ngay lập tức một trình duyệt Google Chrome mới được tạo.

3. Sử dụng thanh Taskbar

Ví dụ bạn đang sử dụng Google Chrome và muốn nhân bản nó không theo 2 cách ở trên. Thì hãy thử cách với thanh Taskbar ngay dưới đây nhé!

Bước 1: Nhấn chuột phải vào ứng dụng đang sử dụng, ở đây mình sử dụng Google Chrome nên mình sẽ nhấn chuột phải vào nó!

Bước 2: Nhấn chọn vào dòng có biểu tượng và tên của ứng dụng mà bạn muốn nhân bản đó. Hệ thống trên máy tính, laptop sẽ tự động tạo thêm một ứng dụng nhân bản mới.

4. Sử dụng tổ hợp phím Shift + Windows + Số thứ tự ứng dụng

Với cách này thì bạn cần phải đưa ứng dụng của mình vào thanh Taskbar trước đó đã nhé!

Xác định ứng dụng bạn cần nhân bản đang đứng ở vị trí thứ mấy tính từ trái qua trên thanh Taskbar. Rồi nhấn tổ hợp phím tắt Shift + Windows + Số thứ tự ứng dụng.

Vừa rồi chia sẻ của mình về cách để bạn có thể nhân bản chạy nhiều ứng dụng, phần mềm cùng lúc trên Windows 11. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại lợi ích dành cho bạn!

Theo 24h Công nghệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *