Azota giám sát gian lận như thế nào? Cập nhật tính năng mới nhất 2022

Mới đây Azota đã cho ra mắt tính năng mới nhất hiện nay. Trong dạy học trực tuyến thì ngoài việc học online qua Zoom hoặc Meet thì việc giám sát chống gian lận trong làm bài thi là điều cực kỳ quan trọng. Do đó Azota đã cho ra mắt nhiều tính năng mới giúp giao viên chống gian lận trong khi làm bài thi vô cùng hiệu quả. Hãy cùng theo dõi những tính năng được cập nhật mới nhất hiện nay nhé.

Azota là gì?

Azota là nền tảng hỗ trợ giao viên tạo và làm bài thi trực tuyến tốt nhất hiện nay. Việc học online đang là hình thức dậy học hiện nay tuy nhiên việc học và làm bài tránh gian lận là việc không phải đơn giản, tuy nhiên Azota có thể làm được việc này.

Đây là ứng dụng hỗ trợ cho giao viên giám sát gian lận giúp cho việc làm bài thi được chính xác cũng như có thể đánh giá năng lực học tập của học sinh, sinh viên một cách chính xác.

Azota giám sát gian lận như thế nào? Cập nhật tính năng mới nhất 2022

Tính năng giám sát mới nhất của Azota

Azota đã update tính năng giám sát mới nhất hiện nay giúp các thầy cố không cần phải theo dõi thường xuyên như trước mà chỉ cần dựa vào dữ liệu giám sát trong thời gian làm bài của sinh viên, học sinh qua thông báo của hệ thống. Toàn bộ dữ liệu như màn hình camera, bài làm của học sinh, sinh viên đều được Azota lưu lại.

XEM THÊM  Cách tạo tài khoản học online trên Manulearn của Manulife 2022

Ngoài ra Azota còn tích hợp với camera của điện thoại mở rộng gốc giám sát 360 độ nếu thấy nghi ngờ giáo viên có thể xem video trực tiếp từ màn hình hoặc từ camera của học sinh, sinh viên.

Toàn bộ những hành động của học sinh, sinh viên sẽ bị Azota ghi lại và thông báo với giao viên coi thi như việc thoát bài, mở trình duyệt hoặc bật tab mới đều sẽ bị hệ thống ghi lại do đó các bạn học sinh, sinh viên không nên thao tác gì ngoài việc làm bài thi nhé.

Hướng dẫn sử dụng tính năng giám sát mới nhất của Azota

Bước 1: Cấp quyền truy cập cho camera và micro bằng cách ấn vào Cho phép/Allow

Cấp quyền truy cập cho camera Azota

Bước 2: Chia sẻ màn hình 

Chia sẻ màn hình Azota

Bước 3: Chọn màn hình chia sẻ
Cho phép truy cập Camera Azota
Bước 4: Cấp quyền truy cập vào Camera điện thoại

  • Chọn kết nối điện thoại trong trường hợp sử dụng 2 thiết bị
  • Sử dụng điện thoại quét mã QR code và chọn Cho phép Azota truy cập micro và camera trên điện thoại

Sử dụng camera quét QR code Azota

Đây là hình ảnh kết nối thành công trên cả 2 thiết bị điện thoại và máy tính. Sau khi kết nối thành công, học sinh chọn Bắt đầu làm bài

Bắt đầu làm bài Azota

Lời kết

Như vậy với việc cập nhật mới thì Azota là ứng dụng giám sát gian lận hiệu quả nhất cho các thầy cô giao trong việc làm bài thi trực tuyến hiện nay. Do vậy các bạn học sinh, sinh viên cũng nên chú ý một số lỗi mà có thể mắc phải trong khi làm bài. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào tắc mắc hãy comment mình sẽ giải đáp nhé!

2 thoughts on “Azota giám sát gian lận như thế nào? Cập nhật tính năng mới nhất 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *