Cách biến điện thoại thành webcam cho máy tính

Với một chiếc điện thoại các bạn hoàn toàn có thể làm chiếc điện thoại trở thành webcam khi cần thiết. Nếu bạn đang có một chiếc máy tính để bàn chưa có webcam hoặc một chiếc laptop hỏng camera trước. Đặc biêt thời gian gần đây nhu cầu sử dụng webcam để học trực tuyến khá cao do các e học sinh, sinh viên không thể tới trường rất nhiều. Do đó mình chia sẻ cách để các bạn có thể sử dụng “chống cháy” khi không có webcam.

Iriun là ứng dụng cho phép các bạn biến chiếc điện thoại của mình thành một chiếc webcame ngay lập tức. Phần mề Iriun hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành hiện nay như Android, IOS, MacOs, Windows, Ubuntu.

Làm thế nào để biến chiếc điện thoại thành webcame?

Để có thể sử dụng điện thoại làm webcam các bạn cần phải cài đặt ứng dụng “Iriun 4k Webcam for PC and Mac” cho cả điện thoại và máy tính của các bạn.

Tải Iriun 4k Webcam for PC and Mac

Cài đặt Iriun trên điện thoại

Đầu tiên các bạn sử dụng điện thoại của mình để tải ứng dụng Iriun từ kho ứng dụng của mình về máy.

Với điện thoại các bạn sử dụng hệ điều hành Android các bạn truy cập vào Playstore, còn đối với hệ điều hành IOS các bạn vào Appstore và tìm ứng dụng “Iriun 4k Webcam for PC and Mac“. Sau đó bấm vào Cài đặt.

XEM THÊM  Cách đếm từ trong Word vô cùng tiện lợi bạn nên lưu ngay

Sau khi cài đặt xong các bạn tiến hành mở ứng dụng lên khi ứng dụng yêu cầu một số quyền để truy cập vào micro và máy ảnh các bạn hãy đồng ý nhé nếu các bạn không đồng ý thì ứng dụng sẽ không sử dụng được.

Như vậy các bạn đã cài đặt xong ứng dụng trên điện thoại của mình và bước tiếp theo là cài đặt ứng dụng trê máy tính của các bạn.

Cài đặt Iriun trên máy tính

Để có thể cài đặt các bạn truy cập vào website: https://iriun.com/ để tiến hành cài đặt theo hệ điều hành máy tính của bạn. Ví dụ hệ điều hành máy tính của bạn là Windows các bạn hãy tải bản dành cho windows và ngược lại với Mac hay Ubuntu cũng như vậy các bạn nhé.

Sau khi tải về các bạn hãy tiến hành cài đặt ứng dụng trên máy tính của các bạn. Các bạn chỉ cần bấm chọn Next và cài đặt kết thúc rất đơn giản.

Kết nối Camera giữa điện thoại và máy tính

Vậy làm cách nào để kết nối giữa điện thoại và máy tính để các bạn sử dụng làm webcam. Việc đầu tiên là các bạn kết nối wifi cả máy tính và điện thoại cùng một mạng wifi để ứng dụng có thể hoạt động. Ngay khi các bạn kết nối chung mạng wifi và mở cả 2 ứng dụng đó lên thì chúng sẽ tự động kết nối mà bạn không cần phải thao tác gì thêm và bạn có thể sử dụng làm webcam ngay lúc này.

XEM THÊM  Hướng dẫn khôi phục file bị xoá trên windows 10

Đặc biết Iriun webcam có thể cho hình ảnh lên tới 4k các bạn có thể tuỳ chỉnh ở phần thiết lập của ứng dụng. Có thể nói Iriun webcam không phức tạp như những ứng dụng kết nối điện thoại với máy tính làm webcam khác, nó cực kỳ đơn giản và dễ thao tác.

Hi vọng qua bài viết các bạn có thể tự tạo cho mình một webcam đơn giản mà không cần phải mua thiết bị kết nối webcam phức tạp khác.

Chức các bạn thành công!

Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá:

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *