Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android cực nhanh

Bạn chưa biết cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android? Hôm nay mình cùng các bạn cùng chuyển danh bạ từ iPhone sang Android hết sức đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Hai hệ điều hành iOs và Android hiện nay rất phổ biến việc người dùng thay đồi chiếc điện thoại của mình từ iPhone sang Android hoặc người lại là việc thường xuyên. Tuy nhiên mỗi lần đổi điện thoại chắc hẳn các bạn ngại việc chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang chiếc điện thoại mới.

Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Các bạn không biết tới chức năng vô cùng tiện lợi mà chiếc điện thoại nào cũng có kể cả iPhone và Android đó là Gmail. Đây là ứng dụng có rất nhiều chức năng hữu ích mà các bạn có thể chưa biết hết.

Cách xuất danh bạ từ iCloud

Đầu tiên các bạn cần truy cập vào tài khoản iCloud của mình tại đây iCloud

Sau khi đăng nhập các bạn truy cập vào biểu tượng Danh bạ (Contact) trên iCloud như sau

Chuyển danh bạ từ iphone sang android

Tiếp theo các bạn chọn những danh bạ cần chuyển sang máy mới hoặc chọn toàn bộ danh bạ và chọn Xuất vCard để lưu toàn bộ danh bạ trên iClound về máy tính của mình.

Xuất danh bạ từ iCloud

Sau khi file vCard.vcf tải về máy tính các bạn sẽ dùng file này để import (Nhập) vào danh bạ của Gmail trên máy Android của các bạn.

Cách nhập danh bạ vào Gmail

Để import danh bạ sang Android các bạn truy cập Google Contact

Các bạn dùng tài khoản Gmail trên điện thoại Andeoid của mình đăng nhập vào Google Contact.

Import danh bạ vào Contact

Ở Menu phía bên tay trái có mục Import (Nhập) các bạn nhấp vào đó và tải lên file vCard.vcf vừa tải về ở trên để tiến hành import danh bạ vào Google Contact.

Đồng bộ danh bạ từ iPhone sang Android

Tiếp theo các bạn vào Tài khoản -> chọn Gmail và chọn Đồng bộ tải khoản trên Android. Phần này mình đã có bài viết hướng dẫn ở đây: Cách lưu số điện thoại vào danh bạ trên điện thoại Android

Như vậy các bạn có thể chuyển danh bạ từ iPhone sang Android vô cùng đơn giản. Đặc biệt các với toàn khoản Gmail này các bạn có thể chuyển sang những chiếc máy Android khác cũng với cách trên.

Bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone các bạn theo dõi bà viết tiếp theo nhé.

Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *