Cách để index google nhanh bài viết mới

Xin chào các bạn đối với một số bạn thì việc làm thế nào để index Google nhanh với website hoặc bài viết mới là điều mà không phải ai cũng biết. Có rất nhiều cách để giúp Google index được nhanh hơn nhưng yếu tố quan trọng nhất là lượng traffic từ người dùng. Hôm nay Dinhdiep.com sẽ cũng các bạn tìm hiểu một số các index website của các bạn nhanh hơn.

Index Google là gì?

Index được hiểu đơn giản là việc được Google lập chỉ mục và website sẽ được hiển thị trên công cụ tìm kiếm Google. Khi người dùng tìm kiếm một nội dung có liên quan tới website của bạn thì website của các bạn sẽ được hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google.

Cách để index google nhanh bài viết mới

Một số yêu cầu index google nhanh

Để Google index website hoặc bài viết cảu bạn nhanh hơn bạn cần lưu ý một số nội dung sau:

– Tốc độ load trang của bạn phải nhanh không nên quá chậm sẽ ảnh hướng tới tốc độ crawl của Google bot.

– Website hoặc bài viết phải hoàn thiện trước khi thông báo cho Google index.

 

– Cần tạo sitemap đúng và chuẩn theo cấu trúc giúp Google bot đọc dễ dàng hơn.

Làm thế nào để biết website của bạn đã được index google hay chưa?

Để kiểm tra website của bạn đã được index Google hay chưa rất đơn giản các bạn hãy truy cập vào công cụ tìm kiếm goolge.com sau đó nhập vào ô tìm kiếm theo cú pháp như sau : site:dinhdiep.com trong đó dinhdiep.com thay bằng tên miền hoặc đường dẫn bài viết của các bạn cần kiểm tra. Nếu kết quả xuất hiện thì website của bạn đã được index trên Google.

Làm thế nào để index Google nhanh?

Để giúp website của các bạn index nhanh hơn ngoài việc các bạn cần tối ưu cho website như yêu cầu phía trên thì các bạn có thể áp dụng một số cách sau:

1. Google Submit URL

Đối với công cụ Webmaster Tool thì việc Submit url không còn nữa thay vào đó các bạn truy cập vào Google Search Console nhập link website hoặc bài viết vào thanh tìm kiếm phía trên sau đó kiểm tra và yêu cầu Google lập chỉ mục.

2. Đăng ký Google News

Việc các bạn đăng ký Google News cho website của mình sẽ giúp bài viết của các bạn nhanh được index hơn. Đồng thời cũng giúp tăng traffic từ nền tảng Google News.

3. Đăng lên mạng xã hội

Các bạn sử dụng mạng xã hội như Facebook, Pinterest, Twitter, Linkedin,… để đăng link website hoặc bài viết lên những mạng xã hội nay từ đó có thể giúp index nhanh còn có thể tăng traffic từ người dùng mạng xã hội.

 

Lưu ý các bạn lên đăng ở fanpage hoặc commnet ở những bài viết có liên quan tới nội dung website của các bạn. Tránh bị khóa bình luận hoặc cao hơn là tài khoản facebook sẽ bị khoá do spam link.

4. Thường xuyên cập nhật bài viết mới

Điều này rất hữu ích bởi nếu bạn thường xuyên viết bài mới thì ngoài Google bot thì người dùng cũng sẽ thích và thường xuyên ghé website của các bạn để đọc những thông tin hữu ích tạo thói quen cho cả bot và người dùng. Ngoài ra thương xuyên cập nhật bài viết mới cũng sẽ tạo độ trust hơn với công cụ tìm kiếm từ đó khả năng lên top sẽ cao hơn.

Kết luận

Trên đây là chia sẻ một số cách giúp index Google nhanh hơn. Ngoài ra các bạn cần chú ý tới nội dung, hình ảnh để bài viết được chất lượng từ đó vừa có thể tăng traffic một cách tự nhiêm giúp website của bạn phát triển hơn. Hi vọng chia sẻ trên giúp các bạn có thêm kiến thức về tối ưu website của mình.

Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *