Cách khôi phục mật khẩu tài khoản Gmail khi bị mất số điện thoại và email khôi phục

Bạn đang quên mật khẩu tài khoản gmail của mình. Bạn muốn lấy lại mật khẩu gmail mà không nhớ số điện thoại hoặc email khôi phục đã đăng ký?

Hầu như ai cũng đã từng sở hữu không chỉ một mà rất nhiều tài khoản gmail. Ngoài việc sử dụng gmail dùng làm hộp thư thì tài khoản gmail còn dùng để đăng ký rất nhiều tài khoản như iCloud, Facebook, Twitter,….đều rất quan trọng.

Tuy nhiên khi các bạn cần đăng nhập gmail thì lại không nhớ mật khẩu là gì? Vậy làm cách nào để khôi phục mật khẩu gmail mà không cần số điện thoại hoặc email khôi phục hãy cùng Dinhdiep tìm hiểu nhé.

Cách khôi phục mật khẩu tài khoản Gmail

Để các bạn có thể lấy lại mật khẩu gmail thì có rất nhiều cách đơn giản để lấy lại mật khẩu nếu như các bạn nhớ số điện thoại hoặc email khôi phục. Tuy nhiên sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn khôi phục tài khoản mà các bạn không nhớ gì cả.

Truy cập trang khôi phục tài khoản của Google

Truy cập trang khôi phục tài khoản gmail ở đây. Đây là trang cho phép bạn khôi phụ tài khoản gmail của bạn bằng nhiều cách khác nhau.

 

Tìm kiếm trang khôi phục mật khẩu gmail

Nhập địa chỉ gmail hoặc số điện thoại

Để khôi phục tài khoản gmail của mình các bạn cần nhớ chính xác địa chỉ gmail hoặc số điện thoại của mình và nhập vào ô “Email hoặc số điện thoại” và nhấn Tiếp theo.

Truy cập trang khôi phục tài khoản của Google

Một số cách khôi phục mật khẩu tài khoản Gmail khác

Đây là trang cho phép bạn lựa chọn một số cách để khôi phục lại mật khẩu tài khoản gmail của bạn như:

+ Nhập mật khẩu bạn nhớ gần nhất: Đây là các bạn nhập vào 3 mật khẩu bạn nhớ gần nhất để Google xác minh tài khoản của bạn.

+ Nhận mã xác mình bằng email khôi phục: Cách này bạn cần nhớ và truy cập vào tài khoản email khôi phục đã đăng ký trước đó để nhận mã xác minh từ Google.

+ Thử cách khác để đăng nhập: Nếu bạn không nhớ 2 cách trên thì hãy nhấn để thử cách khác giúp bạn khôi phục tài khoản.

Như đã nói ở trên các bạn không nhớ số điện thoại và email khôi phục do đó hãy chọn Thử cách khác để đăng nhập để tiếp tục nhé.

Khôi phục mật khẩu tài khoản Gmail bằng số điện thoại

Khôi phục mật khẩu tài khoản Gmail bằng số điện thoại

Ở trang này Google sẽ hỏi bạn có số điện thoại không? Nếu như bạn còn nhớ số điện thoại thì chọn Có để lấy lại mật khẩu tài khoản gmail bằng số điện thoại.

Tuy nhiên nếu không nhớ các bạn cũng đừng lo lắng hãy nhấp vào chọn Thử cách khác ở phía dưới để tiếp tục.

 

Một số cách khôi phục mật khẩu tài khoản Gmail khác

Khôi phục mật khẩu tài khoản Gmail bằng mã xác minh

Ở phương pháp này Google sẽ gửi tin nhắn văn bản tới số điện thoại bạn đã đăng ký ở tài khoản này. Bạn chỉ cần mở điện thoại lên và nhập mã nhận được để khôi phục lại tài khoản của mình.

Nếu bạn không còn giữ số điện thoại trên thì hãy nhấn vào Thử cách khác để tiếp tục cách tiếp theo.

Khôi phục tài khoản bằng email của bạn

Đây là cách cuối cùng giúp bạn khôi phục mật khảu tài khoản gmail của bạn. Sau 48h Google sẽ gửi một email khôi phục lại mật khẩu tài khoản của bạn vào chính địa chỉ email các bạn muốn khôi phục lại mật khẩu.

Sau khi đợi 48h các bạn hãy sử dụng thiết bị vẫn đang đăng nhập tài khoản gmail của mình ở đâu đó ví dụ: Máy tính, điện thoại (vẫn đang đăng nhập tài khoản gmail) để lấy mã xác minh Google gửi tới và làm theo các bước hướng dẫn để khôi phục lại mật khẩu tài khoản gmail của mình.

Khôi phục tài khoản bằng email của bạn

Kết luận

Đối với cách khôi phục mật khẩu tài khoản Gmail khi bị mất số điện thoại và email khôi phục, tuy nhiên cách này chỉ thực hiện được khi các bạn đã đăng nhập tài khoản của mình ở thiết bị nào đó.

Còn nếu các bạn không đăng nhập tài khoản của mình ở thiết bị nào đó thì các bạn không thể nào khôi phục được lại mật khẩu tài khoản của mình nữa.

 

Do đó các bạn hãy thiết lập số điện thoại và email khôi phục ngay khi đọc được bài viết này tránh sau này quên mật khẩu.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *