Cách kiếm tiền online nào hiệu quả nhất Affiliate Marketing hay Adsense?

Về sự so sánh hình thức kiếm tiền online hiệu quả nhất giữa Affiliate Marketing và Adsense chủ yếu dành cho những bạn đang viết blog và muốn kiếm tiền từ blog của mình nhưng đang phân vân không biết cách kiếm tiền nào hiệu quả nhất. Mỗi hình thức sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau nên hôm nay mình sẽ phân tích những điều đó để các bạn có cái nhìn tổng quan về hiệu quả giữa 2 các kiếm tiền online trên nhé.

Google Adsense

Chắc hẳn nhiều bạn đã biết Google Adsense là gì phải không nào. Nhưng nay mình sẽ phân tích rõ hơn để các bạn mới tham gia kiếm tiền online cũng có thể hiểu được.

Khi các bạn tìm kiếm một từ khoá nào đó trên công cụ tìm kiếm Google ngoài việc các bạn sẽ tìm thấy những kết quả tìm kiếm không phải trà tiền thì đồng thời các bạn cũng sẽ nhìn thấy những kết quả tìm kiếm quảng cáo của Google (thường sẽ hiển thị những ở phía trên và phía bên phải kết quả tìm kiếm) đó là những quảng cáo từ mạng quảng cáo Adwords của Google với mỗi click thì người quảng cáo sẽ mất một số tiền cho nhà phân phối quảng cáo. Ví dụ với blog của các bạn đặt quảng cáo Adsense thì khi người dùng click vào quảng cáo đó thì các bạn là người phân phối quảng cáo sẽ nhận được tiền từ những click đó (Mức tiền nhận được phụ thuộc vào khách hàng theo từng khu vực khác nhau). Và đặc biệt quảng cáo Adsense rất thân thiện và đúng với nhu cầu của người dùng (mỗi lần truy cập sẽ có những quảng cáo khác nhau) từ đó tỷ lệ click sẽ cao hơn so với những mạng quảng cáo khác.

XEM THÊM  Cách hủy tài khoản Google Adsense chưa đủ 100 USD vẫn nhận thanh toán

Còn về nhược điểm thì hiện tại Google Adsense tương đối khó đăng ký và nếu các bạn có lượng người dùng ở những khu vực có mức CPC thấp thì các bạn sẽ nhận được tiền rất thấp. Các bạn cũng rất dễ vi phạm chính sách của Google từ đó sẽ bị khoá tài khoản Adsense của mình. Nếu bạn có lượng người dùng thấp thì khả năng kiếm tiền của các bạn là rất thấp.

Affiliate Marketing

Đây là hình thức kiếm tiền liên quan tới việc các bạn bán sản phẩm của người khác và nhận về tiền hoa hồng từ việc bán sản phẩm đó, để dễ hiểu blog của các bạn như là một đại lý bán hàng cứ bán được hàng là sẽ có doanh thu.

Các bạn chỉ cần đặt quảng cáo trên blog của mình khi người dùng mua sản phẩm đó các bạn sẽ nhận được tiền. Tiền hoa hồng này đôi khi lên tới 50% so với giá bán tuỳ loại sản phẩm. Cũng có những sản phẩm các bạn chủ nhận được từ 1-2% giá trị sản phẩm khi bán. Chắc hẳn các bạn thấy tiền nhận được ít phải không, các bạn có thể yên tâm nếu các bạn bán những sản phẩm có giá khoảng 30.000$ khi đó số tiền 2% các bạn nhận được là không hề nhỏ đâu các bạn nhé.

Còn về nhược điểm thì không phải content (nội dung) của blog nào cũng có thể không phù hợp với cách kiếm tiền này.  Và nhiều khi các đối tác Affiliate Marketing yêu cầu lượng người dùng lớn mới chấp nhận các bạn để quảng cáo của họ trên blog của các bạn (đăng ký khó).

XEM THÊM  Cách kiếm tiền online trên Picoworkers

Kết luận

Affiliate Marketing sẽ thực sự phù hợp với những blog hoặc website có liên quan tới review sản phẩm hoặc những nội dung có liên quan tới sản phẩm từ đó người dùng sẽ tập trung vào những sản phẩm muốn mua. Thu nhập từ hình thức kiếm tiền này có thể cao nhưng các bạn phải biết tối ưu nội dung với người dùng.

Còn Adsense thì phù hợp với hầu hết các nội dung quảng cáo sẽ hiển thị đúng với những gì người dùng đang quan tâm. Thu nhập từ Adsense có thể thấp tuy nhiên khi các bạn kết hợp nhiều blog với nhau có thể đem lại thu nhập cao hơn.

Cả 2 cách kiếm tiền online trên đều hiệu quả nếu các bạn biết áp dụng đúng cách và đặc biệt các bạn cần có một blog có lượng traffic lớn. Vậy nên các bạn hãy tập trung phát triển nội dung thật tốt từ đó có thể kiếm tiền từ blog của mình.

Trên đây là những hiểu biết cá nhân của mình các bạn hay lựa chọn hình thức kiếm tiền online phù hợp với các bạn nhé!

 

Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá:

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *