Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack mất email thành công 100%

Tài khoản Facebook của các bạn đang bị hack? Bạn không thể đăng nhập được vào Facebook? Làm thế nào để lấy lại tài khoản của mình? Hãy cùng mình tìm hiểu Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack mất email thành công 100% các bạn có thể làm theo.

Một số cách hack Facebook hiện nay

Ngày nay có rất nhiều người bị hack tài khoản Facebook do rất nhiều nguyên nhân mình xin liệt kê một số cách mà tài khoản Facebook có thể bị hack mà các bạn không hề biết.

1. Đặt thông tin Public cá nhân trên Facebook

Các bạn để thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh, quên quán, địa chỉ ở chế độ Public, người khác có thể tạo giấy tờ với những thông tin cá nhân của các bạn và tấn công tài khoản của các bạn.

2. Nhấp chuột vào những liên kết lạ trên Facebook hoặc Messenger

Đây là hình thức hack rất phổi biến. Họ tạo ra một website với giao diện tương tự trang đăng nhập Facebook và khi các bạn nhấp vào link đó và nghĩ rằng đó là Facebook yêu cầu nhập tài khoản, mật khẩu thì lúc này tài khoản của các bạn đã bị họ lấy.

3. Bạn bị mất tài khoản email

Tải khoản email các bạn đăng ký Facebook bị mất thì đồng nghĩa với Facebook của các bạn sẽ bị thay đổi thông tin tài khoản Facebook của mình.

XEM THÊM  Cách cài đặt windows 10 từ ổ cứng không cần USB

4. Máy các bạn sử dụng bị keylogging

Trên máy tính của các bạn cài những ứng dụng không rõ nguồn gốc hay các bạn đăng nhập những máy lạ họ có thể ghi lại thông tin các bạn nhập từ bàn phím và lấy những thông tin đó tấn công Facebook của các bạn.

Trên đây là một số cách đơn giản nhất mà hacker thường hack mất Facebook của các bạn. Ngoài ra còn rất nhiều hình thức khác nhưng đòi hỏi kỹ thuật khá phức tạp mới có thể làm được mình xin không nói ra ở đây bởi nếu làm được thì họ cần kiến thức chuyên xâu mới thực hiện được mà tài khoản của các bạn có đến mức họ phải hack không ^^.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack mất email

Ngay khi các bạn không thể đăng nhập được vào tài khoản Facebook của các bạn, hãy bình tĩnh. Trước hết chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân mà các bạn không thể đăng nhập được. Các bạn tham khảo những vấn đề ở trên xem có trường hợp nào nghi ngờ không? nếu có thì tài khoản các bạn rất có thể đã bị hack.

Các bạn hãy bình tĩnh cùng mình thực hiện các bước sau để lấy lại tài khoản Facebook của mình nhé.

1. Thông báo với Facebook tài khoản của bạn bị hack

Các bạn truy cập theo đường dẫn sau Để tiến hành khai báo với Facebook là tài khoản của các bạn đã bị hack https://www.facebook.com/login/identify

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack mất email thành công

2. Tìm tài khoản Facebook của bạn

Tiếp theo các bạn chọn “Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm” và nhập thông tin tài khoản email hoặc số điện thoại của mình và nhấn “Tìm kiếm“.

Ngay sau khi các bạn nhập thông tin email hoặc số điện thoại Facebook sẽ yêu cầu các bạn nhập mật khẩu mới nhất mà các bạn nhớ. Nếu thông tin chính xác thì các bạn sẽ nhận được thông báo sau:

XEM THÊM  Hướng dẫn cách đặt mật khẩu Pass cho Folder trên Windows

3. Đặt lại mật khẩu Facebook mới

Các bạn tiếp tục nhấn vào “Bảo vệ tài khoản của tôi” Facebook sẽ chuyển tới màn hình yêu cầu các bạn chọn cách khôi phục lại tài khoản.

Công việc tiếp theo là chọn cách xác minh tài khoản Facebook của các bạn. Nếu mất tài khoản email các bạn có thể sử dụng số điện thoại để xác minh tài khoản.

Sau khi nhập mã xác minh Facebook sẽ yêu cầu các bạn nhập mật khẩu mới để tiến hành đăng nhập tài khoản Facebook của mình.

Đến đây thì xin chúc mừng bạn đã lấy lại được tài khoản của mình.

Ngoài ra các bạn muốn lấy lại tài khoản Facebook của mình bằng cách xác minh thông tin cá nhân, chứng minh nhân dân, căn cưới công dân, hộ chiếu thì tham khảo bài viết này của mình nhé

Tài khoản facebook bị khóa tạm thời trong bao lâu?

Lưu ý: Để không bị mất tài khoản Facebook các bạn nên chú ý những lý do bị hack Facebook ở trên mình đã nói nhé và đặc biệt các bạn cần thay đổi Facebook với những thông tin chính xác của mình và ẩn đi những thông tin đó với người khác như: Ngày tháng năm sinh, Quê quán,…. Đặc biệt là không nhấp vào những liên kết lạ mà các bạn không biết.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá:

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *