Cách lưu số điện thoại vào danh bạ trên điện thoại Android

Ngày nay danh bạ là chức năng không thể thiếu trên những chiếc điện thoại thông minh đặc biệt là những chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android như: SamSung, Oppo, Xiaomi, Sony, Motorola, Realme,… Hệ điện hành Android là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới điều do vậy số lượng người sử dụng rất lơn đặc biệt là các bạn trẻ. Đối với các bạn trẻ thì việc sử dụng những chiếc điện thoại Android để lưu số điện thoại vào danh bạ thì vô cùng đơn gian nhưng đối với người cao tuôi thì việc này cần phải hướng dẫn chi tiết thì mới có thể biết cách sử dụng những chức năng đó.

Ở bài viết trước mình đã có bài viết hướng dẫn về Cách lưu số điện thoại vào Danh bạ trên iPhone hôm nay mình mình tiếp tục làm bài viết hướng dẫn các bạn lưu số điện thoại vào danh bạ trên điện thoại Android các bạn nhé.

Danh bạ là gì?

Đây là chức năng giúp người dùng có thể thêm số điện thoại người khác vào máy từ đó giúp sao lưu cũng như tìm kiếm số điện thoại theo tên dễ dàng. Tuy nhiên hiện nay dòng điện thoại Android có rất nhiều các hãng khác nhau tuy nhiên nó chỉ khác nhau một chút về giao diện còn về cơ bản thì các chức năng tương tự nhau.

Cách lưu số điện thoại vào danh trên Android?

Để lưu số điện thoại vào danh bạ điện thoại các bạn làm theo cách như sau:

XEM THÊM  Hướng dẫn cách thay đổi email mặc định trên iphone và ipad

Bước 1: Từ màn hình chính của điện thoại các bạn ấn vào ứng dụng Điện thoại (Hình biểu tượng chiếc điện thoại) đây là ứng dụng lưu lại tất cả những cuộc gọi của các bạn.

Bước 2: Các bạn kiểm tra danh sách các số điện thoại vừa nhận và các số điện thoại vừa gọi. Sau đó các bạn chọn số điện thoại cần lưu.

Bước 3: Sau khi các bạn chọn được số điện thoại cần lưu các bạn nhấp vào số điện thoại đó. tiếp theo các bạn chọn mục biểu tượng chữ “i” Chi tiết như hình.

Bước 4: Phần chi tiết sẽ hiển thị chi tiết những cuộc gọi trước đó mà bạn và số điện thoại đó đã gọi. Để lưu lại các bạn chọn phần Tạo liên hệ ở phía cuối bên tay trái như hình phía dưới.

Bước 5: Đây là mục điền thông tin số điện thoại, họ và tên, công việc, email,…..các bạn nhập tên người muốn lưu cho số điện thoại trên máy của bạn.

Ssau khi nhập xong các bạn chọn Lưu như vậy số điện thoại trên các bạn đã lưu vào danh bạ trên máy điện thoại của các bạn rất đơn giản phải không các bạn.

Như vậy sau này khi nào số điện thoại đó gọi thì tên bạn lưu trên máy sẽ hiển thị kèm số điện thoại. Ngoài ra các bạn cũng có thể dễ dàng  gọi điện cho số điện thoại đó mà chỉ cần nhớ tên chứ không cần nhớ chính xác số điện thoại đó.

XEM THÊM  Cách bật tab cho File Explorer trên Windows 11

Trên đây là cách giúp các bạn có thể lưu số điện thoại vào danh bạ đơn giản đối với những người cao tuổi có thể sử dụng. Ở bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sao lưu và đồng bộ danh bạ trên điện thoại.

Hi vọng bài viết của mình có thể giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

 

Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá:

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *