Cách sửa lỗi không mở được camera trong Windows 10

Trên Windows 10 có rất nhiều những lỗi nhỏ chẳng hạn như lỗi không mở được camera trong Windows 10. Sau đây Dinhdiep.com sẽ chia sẻ với mọi người cách sửa lỗi không mở được camera trong Windows 10 như sau.

Trước hết, có khả năng Windows 10 thiếu mất một vài driver sau khi hoàn thành việc cập nhật. Ngoài ra, chúng ta cũng không loại trừ khả năng chương trình Anti Virus trong máy đang chặn camera hoặc các thiết lập điều chỉnh quyền riêng tư cũng đang chặn camera và ứng dụng bạn muốn dùng camera bị lỗi.

Trước khi thực hiện các giải pháp sửa lỗi không mở được camera Win 10, bạn nên làm những điều này.

Kiểm tra trước khi sửa lỗi không mở được camera Win 10

  • Kiểm tra các bản cập nhật cho Windows 10 bằng cách vào Settings -> Update & Security -> Windows Update -> Check for updates. Nếu tùy chọn View optional updates có xuất hiện thì bạn nên cài hết những bản cập nhật đó rồi khởi động lại máy tính.

winupdate

  • Kiểm tra camera bằng ứng dụng Camera. Vào Start Menu rồi chọn ứng dụng Camera trong danh sách này. Nếu bạn được yêu cầu cấp quyền truy cập camera thì hãy bấm Yes. Nếu Camera hoạt động được thì lỗi sẽ nằm ở ứng dụng bạn muốn dùng đến camera.
XEM THÊM  Sửa lỗi máy tính bị màn hình xanh Winows 10

Các giải pháp sửa lỗi sẽ được liệt kê ở bên dưới.

Kiểm tra nút/công tắc camera

Trong trường hợp bạn đang dùng laptop thì một số mẫu laptop sẽ có một nút vật lý riêng để bật/tắt camera. Khi bạn dùng nút này để tắt camera đi thì máy sẽ không nhận diện được camera và xảy ra lỗi trên. Hãy bật nút lên nếu đã tắt đi.

Kiểm tra quyền truy cập được cấp cho các ứng dụng

Trong các phiên bản mới của Windows 10, một số ứng dụng không được cấp quyền truy cập camera theo mặc định. Để máy tính có thể truy cập được camera, bạn hãy vào Start Menu -> Settings -> Privacy -> Camera. Ở dòng Allow access to the camera on this device, nếu Camera access for this device bị tắt đi thì bạn hãy chọn Change và bật nó lên.

apppermission1

Sau khi đã cấp quyền truy cập camera thành công, bạn hãy vào mục Choose which Microsoft Store apps can access your camera và cấp quyền truy cập cho ứng dụng đó. Chỉ có những ứng dụng từ Microsoft Store đã cài đặt trong máy của bạn mới hiện ra ở đây.

Kiểm tra phần mềm Anti Virus

Vì camera là một thiết bị nhạy cảm liên quan trực tiếp tới quyền riêng tư của người dùng nên một số chương trình Anti Virus sẽ chặn nó đi. Hãy truy cập vào chương trình Anti Virus được cài đặt trong máy tính của bạn, sau đó mở mục Settings lên và tìm xem có mục nào chặn camera trong máy của bạn hay không.

XEM THÊM  Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android cực nhanh

Kiểm tra driver của camera

Nếu bạn dùng camera gắn ngoài qua cổng USB, bạn hãy gỡ toàn bộ driver hiện có của mẫu camera đó và truy cập vào trang web của hãng sản xuất để cập nhật phiên bản mới nhất rồi sau đó cài đặt vào máy tính và kết nối camera vào cổng USB khác.

Chúc các bạn thành công.

Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số đánh giá: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.