Cách tạo USB boot Windows 10 trên Mac OS

Khi các bạn đang sử dụng Macbook mà lại muốn tạo usb boot windows 10 để cài cho 1 chiếc máy tính chạy windows? Nếu đúng hãy theo dõi phía dưới nhé.

Đối với việc cài đặt usb boot windows 10 trên những máy tính sử dụng hệ điều hành windows có lẽ rất nhiều bạn đã làm được bằng cách sử dụng phần mềm WintoUsb hoặc Rufus để tạo usb boot. Tuy nhiên những ứng dụng này không thể chạy trên máy Macbook vậy làm thế nào để có thể tạo usb boot trên Macbook? Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cài usb boot windows 10 trên macbook nhé.

Để cài đặt usb boot windows 10 các bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

1. USB có dung lượng từ 8Gb trở lên

2. File iso windows 10.

Sau khi chuẩn bị xong chúng ta hãy cũng tiến hành nhé.

Bước 1. Kết nối USB vào Macbook và mở ứng dụng Terminal.
Sau đó chúng ta gõ lệnh:

diskutil list

Lệnh trên sẽ hiển thị danh sách toàn bộ ổ đĩa trên Macbook của bạn, bao gồm cả ổ USB. Bạn sẽ cần xác định ổ mà bạn cần format. Ở đây của mình là disk2 (ở cuối)

Tiếp theo chúng ta gõ lệnh

diskutil eraseDisk MS-DOS "WINDOWS10" GPT disk2

Lệnh trên sẽ format USB và đổi tên ổ thành WINDOWS10 các bạn có thể đổi tên USB thành tên khác nếu muốn. Tiếp theo các bạn thay disk2 bằng tên ổ USB của bạn nhé.

XEM THÊM  Cách xem toàn bộ danh sách wifi và mật khẩu trên windows 10

Bước 4. file ISO Windows 10 của bạn hãy đặt tên nó lại là windows10.iso và copy nó vào folder Downloads. Bước này để tiện cho bạn gõ lệnh.

Bước 5. Gõ lệnh

hdiutil mount ~/Downloads/windows10.iso

Lệnh trên sẽ mount file windows10.iso. Của mình sẽ mount thành GRMCPRXFRER_EN_DVD

Bước 6. Gõ lệnh

cp -rp /Volumes/GRMCPRXFRER_EN_DVD/* /Volumes/WINDOWS10

Lệnh trên sẽ copy toàn bộ file tại GRMCPRXFRER_EN_DVD vào ổ WINDOWS10. Bạn nhớ thay cho thích hợp với trường hợp của bạn.

Bạn sẽ cần đợi khoảng 15 phút để Terminal hoàn tất copy và tạo boot trên USB.

Bước 7. Gõ lệnh

hdiutil unmount /Volumes/GRMCPRXFRER_EN_DVD

Lệnh trên sẽ unmount ổ tạo USB boot GRMCPRXFRER_EN_DVD.

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc tạo USB boot cho Windows 10 ngay trên Macbook. Ngoài windows 10 các bạn còn có thể tạo USB boot cho Windows 7, 8 hay 8.1 tương tự theo hướng dẫn trên.

Tiếp theo là các bạn thực hiện cài đặt windows bằng cách cắm USB vào máy tính chạy windows sau đó nhấn Del hoặc F11 để vào Bios (tuỳ từng main sẽ có cách vào Bios khác nhau các bạn nhé) rồi chọn First boot chọn USB sau đó  nhấn F10 và chọn lưu lại. Sau khi máy tính khởi động lại các bạn tiến hành cài đặt windows như bình thường.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *