Cách tìm font chữ bằng hình ảnh miễn phí 2022

Khi các bạn thấy một ảnh logo của một thương hiệu hoặc website nào đó có font chữ đẹp và muốn tìm font đó để tạo logo cho mình nhưng không biết làm thế nào? Sau đây sẽ là cách tìm font chữ bằng hình ảnh hoàn toàn miễn phí Dinhdiep.com mới cập nhật 2022 này.

Font chữ là gì?

Font chữ hay còn gọi là Phông chữ đây là những ký tự mà có hình dạng xác định, tập hợp hoàn chỉnh các chữ cái, các dấu câu, các con số, và các ký tự đặc biệt, theo một kiểu loại, định dạng (thường hoặc đậm nét), hình dáng (thẳng hoặc nghiêng) và kích cỡ phù hợp và có thể phân biệt khác nhau.

Font chữ là gì

Tìm font chữ qua hình ảnh để làm gì?

Với công cụ tìm font chữ trên ảnh sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm font chữ trên một ảnh bất kỳ nào đó chứa chữ (trừ chữ viết tay) sau đây là một số lợi ích:

Giúp bạn xác định font chữ trên ảnh mà khách hàng gửi cho bạn, muốn bạn thiết kế ảnh quảng cáo.

Khi các bạn có ý tưởng thiết kế banner hoặc quảng cáo mà font chữ đó trên máy không có sẵn mà bạn không thể xác đinh được font chữ đó tên là gì.

 

Cách tìm font chữ bằng hình ảnh chính xác nhất

Hiện nay có rất nhiều công cụ giúp bạn tìm kiếm font chữ bằng hình ảnh tuy nhiên không phải công cụ nào cũng chính xác và hiệu quả. Dinhdiep.com đã tìm hiểu và muốn giới thiệu đến các bạn một số công cụ tìm font chữ bằng ảnh hiệu quả nhất hiện nay.

Tìm font chữ qua hình ảnh bằng WhatFontis

WhatFontis là công cụ tìm font chữ bằng hình ảnh mạnh mẽ nhất hiện nay, mình đã thử rất nhiều ảnh với cỡ chữ mờ và nhỏ tuy nhiên WhatFontis có thể trả về kết quả cực kỳ chính xác.

 • Bước 1: Các bạn truy cập website của WhatFontis theo đường link sau: https://www.whatfontis.com/
 • Bước 2: Các bạn tìm mục Drag & Drop your image here to identify your font! sau đó nhấn vào đó hoặc kéo thả hình ảnh cần tìm font chữ vào đó để tải ảnh lên WhatFontis.
 • Bước 3: Sau khi hình ảnh được tải lên các bạn dùng chuột để căn, chỉnh sao cho vị trí font chữ trên ảnh ở giữa khung hình tìm kiếm sau đó nhấn Crop Image.
 • Bước 4: Tiếp theo, WhatFontis sẽ nhận dạng các ký tự riêng lẻ. Khi thấy có bất kỳ chữ nào không chính xác, bạn hãy sửa lại cho đúng rồi nhấn tìm kiếm tiếp
 • Bước 5: Cuối cùng, sau khi WhatFontis phát hiện font chữ mà hình ảnh sử dụng thì sẽ trả về kết quả tên font chữ đó, lúc này bạn có thể nhấn Download để tải font chữ xuống máy tính của bạn.

Tìm font chữ qua hình ảnh bằng WhatFontis

Tìm font chữ qua hình ảnh bằng công cụ Myfonts

Myfonts là 1 trong những trang web về tìm kiếm phông chữ bằng hình ảnh phổ biến nhất hiện nay. Khi sử dụng Myfonts các bạn hầu như không phải thao tác nhiều bởi Myfonts rất đơn giản và dễ dàng tìm font chữ trên ảnh, tuy nhiên để tải về font chữ trên ảnh các bạn phải mất phí.

 • Bước 1: Các bạn truy cập website của Myfonts theo đường link sau: https://www.myfonts.com/WhatTheFont/
 • Bước 2: Các bạn tìm mục Drag & Drop your image here to identify your font! sau đó nhấn vào đó hoặc kéo thả hình ảnh cần tìm font chữ vào đó để tải ảnh lên Myfonts.
 • Bước 3: Sau khi hình ảnh được tải lên các bạn xác định vị trí chứa font chữ trên ảnh cần tìm kiếm sau đó nhấn Click here to identify the selected font!.
 • Bước 4: Sau khi xử lý Myfonts sẽ trả về kết quả các font chữ mà ảnh đó chứa, Bạn có thể nhập chữ mà muốn hiện thị font vừa tìm kiếm để xem trước. Sau khi chọn được font phù hợp các bạn có thể nhấn Get It để tải font chữ xuống (Mất phí).

 

Tìm font chữ qua hình ảnh bằng công cụ Myfonts

Tìm font qua ảnh bằng Fontspring Matcherator

Thêm một công cụ tìm kiếm font chữ bằng hình ảnh mà thường được mọi người sử dụng đó là Fontspring Matcherator, tuy nhiên công cụ này sẽ yêu cầu trả phí để có thể tải font chữ về máy tính.

 • Bước 1: Truy cập vào website của Fontspring Matcherator theo đường dẫn sau https://www.fontsquirrel.com/matcherator.
 • Bước 2: Tiếp theo các bạn nhấn vào nút Upload Image hoặc kéo ảnh vào phần Upload Image, thậm chí các bạn có thể sử dụng cả url của ảnh website khác để tìm font chữ. Sau đó bạn chọn ảnh cần tìm font chữ.
 • Bước 3: Kéo ảnh của bạn đến vị trí chứa chữ cho đến khi xuất hiện dòng chữ Matcherate It. Lúc này bạn nhấp vào để hệ thống nhận diện font chữ trên ảnh.
 • Bước 4: Sau khi Fontspring Matcherator xử lý xong thì kết quả font chữ mà ảnh chứa sẽ được liệt kê. Để tải xuống các bạn nhấn chọn font cần tải xuống.

Làm thế nào để tải font chữ hoàn toàn miễn phí?

Theo kinh nghiệm của mình sau khi tìm font chữ qua hình ảnh các bạn sẽ lấy được tên font chữ đó. Thông thường các bạn sẽ nhấn tải font chữ đó về máy, tuy nhiên một số font chữ sẽ yêu cầu bạn thanh toán một chút chi phí khoảng (5$- 60$) và đây là khoản chi phí khá cao với chúng ta phải không nào?

 

Mình sẽ chỉ các bạn có thể tải font chữ mà không mất phí bằng cách vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Copy tên font chữ cần download.

Bước 2: Lên Google tìm kiếm font chữ đó với cú pháp: “tên font + download“.

Bước 3: Mở những website đầu tiên tìm thấy được, lúc này bạn có thể tải về font chữ hoàn toàn miễn phí.

Kết luận

Vừa rồi Dinhdiep.com đã cùng các bạn liệt kê qua một số công cụ tìm font chữ bằng hình ảnh chính xác nhất hiện nay, đặc biệt mẹo tải font chữ hoàn toàn miễn phí mà mình vừa chia sẻ bên trên. Qua bài viết này hi vọng có thể giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *