Cách xem toàn bộ danh sách wifi và mật khẩu trên windows 10

Thông thường trên máy tính chạy windows của các bạn khi kết nối tới một mạng wifi nào đó thì chúng sẽ được lưu lại trên máy tính đó. Tuy nhiên các bạn thường sẽ không nhớ mật khẩu của những mạng wifi đó vậy làm thế nào để các bạn có thể xem được toàn bộ danh sách wifi và mật khẩu mà máy tính hay laptop của mình đã kết nối. Hãy cùng mình làm điều đó nhé.

Xem mật khẩu Wifi đã quên trên Windows 10

Bước 1:  Trên windows 10 các bạn bạn truy cập vào ổ đĩa D hoặc E sau đó tạo thư mục wifi (lưu ý không để khoảng trắng) đây là thư mục sẽ lưu lại toàn bộ wifi và mật khẩu mà máy tính của các bạn đã kết nối.

Bước 2:  Các bạn nhấn chuột phải chọn New -> Text Document và tiến hành nhập vào câu lệnh sau:

Trong đoa E:\wifi là đường dẫn thư mục wifi mình vừa tạo ở bước trên. Sau đó các bạn chọn File -> Save As. Ở bảng thông báo hiện ra ở phần File name các bạn đặt tên file là wifi.bat còn ở phần Save as type các bạn chọn All Files sau đó nhấn Save.

Như vậy là đã xong bước tiếp theo các bạn nhấn chuột phải vào file vừa tạo có tên wifi.bat sau đó chọn Run as administrator  sau khi chạy xong các bạn quay trở lại thư mục wifi ở ổ E vừa tạo.

XEM THÊM  Cách tạo USB boot Windows 10 trên Mac OS

Đây là danh sách những wifi máy tính đã kết nối để tiến hành xem mật khẩu các bạn chọn file có tên mạng wifi các bạn muốn xem.

Sau khi mở lên các bạn sẽ thấy thông tin về mạng wifi đó. Đặc biệt mật khẩu chính là thẻ keyMasterial.

Như vậy các bạn vừa xem xong cách xem danh sách wifi và mật khẩu trên windows 10, ngoài ra các bạn có thể thực hiện cách trên để xem wifi và mật khẩu trên windows 8, windows 7.

Rất đơn giản phải không nào. Chúc các bạn thành công!

Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá:

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *