Chi tiết cách tạo và trang trí chữ nghệ thuật trong Word

Tạo chữ nghệ thuật (WordArt) là một cách nhanh chóng và dễ dàng để thêm các hiệu ứng đầy màu sắc và ấn tượng vào văn bản trong tài liệu của bạn.

Trong bài viết dưới đây Dinhdiep.com sẽ hướng dẫn bạn cách Chi tiết cách tạo và trang trí chữ nghệ thuật trong Word mới nhất 2022. Cùng theo dõi bài viết nhé!

Dưới đây, các bạn hãy cùng tìm hiểu cách để tạo và chỉnh sửa chữ nghệ thuật trong Word nhé.

Tạo chữ nghệ thuật (WordArt) là một cách nhanh chóng và dễ dàng để thêm các hiệu ứng đầy màu sắc và ấn tượng vào văn bản trong tài liệu của bạn. Dưới đây, các bạn hãy cùng tìm hiểu cách để tạo và chỉnh sửa chữ nghệ thuật trong Word nhé.

Chữ nghệ thuật với những hiệu ứng màu sắc và kiểu chữ ấn tượng sẽ giúp cho tài liệu của bạn thêm phần thú vị. Tuy nhiên không phải ai sử dụng Word cũng biết đến tính năng này và bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo chữ nghệ thuật trong Word và cách tùy chỉnh.

Cách tạo chữ nghệ thuật trong Word

Bước 1: Mở file Word bạn muốn chèn chữ nghệ thuật, kích chuột tại vị trí nơi bạn muốn chèn WordArt.

Bước 2: Chọn thẻ thẻ Insert và bấm nút WordArt thuộc nhóm tính năng Text. 

Cach tao va trang tri chu nghe thuat trong word 1

Bước 3: Trong menu xổ xuống cung cấp cho bạn rất nhiều kiểu chữ nghệ thuật có sẵn để lựa chọn. Hãy kích chọn một mẫu chữ yêu thích.

Bước 4: Ngay lập tức một hộp văn bản sẽ hiển thị với, nhiệm vụ của bạn là nhập nội dung văn bản mà bạn muốn tạo chữ nghệ thuật vào khung Your Text Here.

Cach tao va trang tri chu nghe thuat trong word 3

Bước 5: Sau khi nhập nội dung văn bản vào khung trống, bạn kích chuột ra khỏi khung chữ để hoàn tất việc tạo chữ nghệ thuật

Tùy chỉnh chữ nghệ thuật trong Word

Như vậy việc tạo chữ nghệ thuật khá đơn giản, tuy nhiên để làm nổi bật hơn nữa nội dung bạn có thể sử dụng các công cụ có sẵn của Word để tùy chỉnh chữ nghệ thuật (WordArt) bằng cách sau:

XEM THÊM  Lưu ngay cách tạo và dùng Tab trong Word để tối ưu sử dụng

Bước 1: Chọn nội dung chữ nghệ thuật vừa tạo ở trên bằng cách kích vào đường viền hoặc chỉ cần kích chuột trái vào trong nội dung văn bản.

Bước 2: Sử dụng các tùy chọn có sẵn trong nhóm WordArt Styles Shape Styles, trên tab Shape Format trong để thay đổi các tùy chọn định dạng cho WordArt đã chọn.

Shape Styles

Đầu tiên là các công cụ thuộc nhóm tính năng Shape Styles. Các tùy chọn ở đây sẽ giúp người dùng trang trí nền chữ nghệ thuật với rất nhiều màu sắc khác nhau, tô màu khung viền bao quanh và thậm chí là tạo hiệu ứng đổ bóng.

Để trang trí màu nền cho chữ nghệ thuật, bạn kích chuột vào biểu tượng mũi tên nhỏ ở góc dưới bên phải khung có các ký tự Abc.

Cach tao va trang tri chu nghe thuat trong word 5

Trong menu xổ xuống kích chọn kiểu màu nến muốn sử dụng cho chữ nghệ thuật. Khi bạn rê chuột qua tùy chọn nào, ngay lập tức hiệu ứng màu nền sẽ được áp dụng ngay, do đó bạn có thể chọn nhiều kiểu khác nhau cho đến khi ưng ý thì thôi.

Các tùy chọn trang trí khác trong nhóm Shape Styles bao gồm:

  • Shape Fill: Cũng là một tùy chọn màu nền cho chữ nghệ thuật nhưng ngoài việc chọn các màu sắc có sẵn, bạn có thể chọn cả ảnh nền (Picture), chọn cách phối màu…

  • Shape Outline: Tùy chọn này sẽ cung cấp các công cụ để trang trí viền bên ngoài của khung chữ nghệ thuật. Có thể tô màu, tăng kích thước viền, chọn kiểu đường viền…

Cach tao va trang tri chu nghe thuat trong word 7

  • Shape Effects: Đây sẽ là tùy chọn thú vị nhất. Vì bạn có thể chọn các kiểu hiệu ứng cho chữ nghệ thuật, đặc biệt là tùy chọn 3-D Rotation với rất nhiều hiệu ứng 3D rất chuyên nghiệp.

WordArt Styles 

Để trang trí cho chữ nghệ thuật, bạn không thể bỏ qua mục WordArt Styles. Các tùy chọn này chủ yếu liên quan đến việc trang trí cho chữ nghệ thuật bao như kiểu dáng, kích thước, màu chữ, hiệu ứng…

XEM THÊM  Cách nâng cấp windows 7 lên windows 10 không mất dữ liệu

Cach tao va trang tri chu nghe thuat trong word 4

Hãy bắt đầu bằng cách thay đổi kiểu chữ nghệ thuật. Bạn kích chuột vào biểu tượng mũi tên nhỏ ở góc dưới bên phải khung có các ký tự A…

Trong menu xổ xuống kích chọn kiểu chữ muốn thay thế cho kiểu chữ nghệ thuật đã chọn. Ở đây bạn có thể chọn kiểu nào cũng được, tùy nhu cầu.

Các tùy chọn trang trí khác trong nhóm WordArt Styles bao gồm:

  • Text Fill: Tùy chọn chỉnh sửa màu sắc của chữ nghệ thuật, bao gồm cả hiệu ứng chữ.

Cach tao va trang tri chu nghe thuat trong word 10

  • Text Outline: Tùy chọn này sẽ cung cấp các công cụ để chỉnh sửa viền ngoài của chữ gồm màu sắc, loại đường viền, kiểu đường viền, chiều dày…

  • Text Effects: Như tên gọi, tùy chọn cuối cùng này là các tùy chọn hiệu ứng chữ, bao gồm cả hiệu ứng đổ bóng, hiệu ứng 3D…

Cach tao va trang tri chu nghe thuat trong word 12

Trong tất cả các tùy chọn chỉnh sửa chữ nghệ thuật thuộc nhóm Shape Styles và WordArt Styles. Khi bạn rê chuột qua tùy chọn nào, ngay lập tức thay đổi sẽ được áp dụng theo thời gian thực để bạn xem trước kết quả. Do đó bạn có thể chọn nhiều kiểu khác nhau cho đến khi ưng ý thì thôi.

Lưu ý: Các bước trên đây được thực hiện với phiên bản Word 2013, nhưng người dùng Word 2003, 2007, 2010, 2016, 2019 cũng có thể thực hiện theo cách tương tự.

Trên đây, vừa hướng dẫn các bạn chi tiết cách để tạo và trang trí chữ nghệ thuật trong Word. Thông qua công cụ tích hợp, bạn hoàn toàn có thể tạo nên những kiểu chữ nghệ thuật để trang trí cho tài liệu của mình, giúp nội dung trở nên nổi bật và hấp dẫn hơn.

Theo FPTShop

Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá:

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *