Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư tiền điện tử 2021

Chắc hẳn thời gian gần đây các bạn có nghe nói tới Bitcoin (BTC) tiền điện tử được nói đến khá nhiều trên phương tiện thông tin đại chúng. Và khi bạn ở đây chắc cũng đang tìm hiểu tiền điện tử là gì? Theo mình thì mình không khuyến khích các bạn tham gia nếu các bạn không biết rõ về thị trường này. Có rất nhiều thị trường các bạn có thể tham gia như Chứng khoán hoặc gửi ngân hàng chẳng hạn nếu các bạn có khoản tài chính không sử dụng đến.

Bitcoin là gì?

Đầu tiên các bạn nên tìm hiểu Bitcoin là gì. “Bitcoin là một loại tiền mã hóa, được phát minh bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào” theo wikipedia. Các bạn hiểu đơn giản Bitcoin là tiền điện tử được tạo ra bằng các thuật toán việc giải mã những thuật toán này được gọi là “đào” bitcoin.

Alt coin là gì?

Các bạn chỉ cần hiểu đơn giản là Altcoin là tất cả nhừng đồng tiền ảo (coin) khác ngoài Bitcoin và ra đời sau Bitcoin. Mặc dù Bitcoin là dẫn đầu trong hệ sinh thái Crypto (tiền mã hoá) nhưng Altcoin cũng có nhiều coin có giá trị cao như ETH chẳng hạn. Hiện nay có hàng nghìn loại Altcoin khác nhau và giá trị của chúng cũng khác nhau.

Có nên đầu tư vào tiền điện tử?

Như mình đã nói ở trên. Nếu như các bạn không biết rõ về thị trường này thì các bạn không nên tham gia.

Ở thời điểm cuối 2017 đến 2019 là lúc kiếm tiền của các nhà đầu tư Bitcoin cũng như Altcoin vì có những coin giá trị x10 thậm chí x20 chỉ trong vòng vài tháng. Nói như vậy không phải cứ đầu tư là có lãi.

Mình xin ví dụ như hiện nay tháng 08/2012 thị trường vừa trải qua cuộc đi xuống khá thấp của Bitcoin cũng như Altcoin. Giá trị Bitcoin giảm từ 60k USD xuống có lúc còn dưới 30k USD còn những Altcoin thậm chí có coin còn chia 5 chia 10. Như các bạn đã thấy thị trường này không đơn giản có thể các bạn giầu lên nhanh chóng nhưng cũng có thể làm bạn mất rất nhiều tiền. Do đó để cân nhắc trước khi tham gia thị trường này.

XEM THÊM  Top 05 sai lầm khi đầu tư tiền điện tử ai cũng gặp phải 2021

Những rủi ro khi đầu tư tiền ảo?

Thứ 1 là như mình vừa nói tới rủi ro các bạn mất tiền ở trên. Biến động thị trường có thể làm giá trị đồng coin bạn nắm giữ thay đổi do đó các bạn có thể mất tiền khi thị trường đi xuống.

Thứ 2 là đầu tư vào những đồng tiền “rác” hay lừa đảo. Nghĩa là khi các bạn đầu tư vào một coin và khi đạt tới giá trị nào đó thì các nhà đầu tư đồng loạt rút tiền về và giá trị coin đó về 0 như vậy các bạn sẽ mất trắng số tiền đầu tư. Để phân tích kỹ hơn mình sẽ có bào viết chi tiết ở phầm sau các bạn theo dõi nhé.

Thứ 3 là mất ví tiền điện tử hoặc mất tiền trên các sàn giao dịch. Phần này thì phần lớn do bảo mật của các bạn. Các bạn nên bảo mật thật kỹ mã số bảo mật ví của mình tuyệt đối không đưa cho bất kỳ ai.

Thứ 4 là khi các bạn đầu tư vào một số sàn giao dịch tiền điện tử lừa đảo và khi tham gia các bạn được chào mồ với số lãi cao và cam kết chắc chắn có lãi. Khi các bạn tham gia thì sàn đó sập như vậy các bạn không thể láy lại tiền của mình.

Mua bán tiền điện tử ở đâu?

Hiện tại có rất nhiều sàn giao dịch tiền điện từ các bạn có thể tham giá. Tuy nhiên mình đã có bài viết về một số sàn giao dịch tiền điệm tử uy tín các bạn có thể theo dõi bài viết Một số sàn giao dịch tiền điện tử Bitcoin, Eth uy tín để biết thêm thông tin nhé.

Kinh nghiệm đầu tư tiền điện tử

Quay trở lại nội dung bài hôm nay. Mình không phải chuyên gia hay nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm. Nên mình chỉ chia sẻ về cách nhìn của cá nhân mình để các bạn tham khảo thôi nhé.

XEM THÊM  Hướng dẫn đăng ký và nạp coin vào sàn tiền ảo Binance

Với những nhà đầu tư nhỏ như mình thì tốt nhất là đầu tư vào các Altcoin vì giá trị nó thấp hơn nhiều so với Bitcoin.

Chỉ nên sử dụng tiền nhà dỗi của các bạn để đầu tư. Tuyệt đối không nên vay lãi để đầu tư. Vì ngoài rủi ro khi các bạn đầu tư thì có những coin giá trị nó xuống thấp buộc các bạn phải “Hold” lâu dài do vậy tiền các bạn bị giữ không thể rút ra. Nếu rút ra thì sẽ bị lỗ rất nhiều do đó một lần nữa khuyên các bạn không bao giờ dùng tiền vay lãi để đầu tư nhé

Nếu các bạn dư dả thì với tiền lương hàng tháng ngoài chi tiêu các bạn có thể đầu tư một chút (có thể 10$-100$) vào tiền điện tử coi như khoản tiết kiệm cho sau này có thể là 1 vài năm. Mỗi tháng các bạn mua một ít như vậy các bạn có thể trung bình giá nếu các bạn mua với giá cao trước đó. Có thể 1 vài tháng thập chí 1 vài năm tài khoản của các bạn x10 hoặc x20.

Như thời điểm hiện tại giá trị Bitcoin là khoảng 40k USD cuối năm hoặc năm sau các bạn có thể xem lại bài viết này của mình các bạn nhé ^^.

Ở bài viết tiếp theo mình sẽ nói qua làm thế nào để các bạn phân tích xem 1 coin như thế nào gọi là “rác” để các bạn tránh nhé!

Một lần nữa xin nhắc lại các bạn. Các bạn không nên tham gia nếu không biết gì về tiền điện tử và các bạn có thể tham gia kênh đầu tư khác như chứng khoán, gửi ngân hàng chẳng hạn. Vì nhà nước không công nhận tiền điện tử các bạn nhé. Tiền là của các bạn và các bạn tự quyết định trước khi làm gì với nó nhé. Mình cũng không khuyến khích các bạn tham gia luôn ^^.

Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số đánh giá: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *