Chia sẻ về cách kiếm tiền trên website Flippa

Đa phần các bạn đều muốn kiếm tiền online nhưng đọc lướt qua trên mạng thì những cách kiếm tiền các bạn có thể tìm thấy như: rút gọn link, đặt quảng cáo, tiếp thị liên kết,…tuy nhiên hôm nay mình có chia sẻ một chút về cách kiếm tiền trên website flippa.

Flippa là gì?

Flippa là 1 chợ giao dịch mua bán tên miền, app, website lớn nhất thế giới. Bạn có thể đăng bán tên miền, app hoặc website của bạn lên đó.

Làm thế nào để kiếm tiền với flippa?

Khi người khác quan tâm tới tên miền, app hay website của bạn thì họ sẽ đấu giá để mua website của bạn ai trả giá cao nhất sẽ có cơ hội giành thắng lợi để mua được website của bạn rất đơn giản phải không nào.

Nói sơ qua chắc hẳn các bạn chưa hiểu lắm về cách làm của mình. Thì tiếp theo mình sẽ nói rõ chi tiết để các bạn hiểu nhé!

Cách tạo website để bán trên flippa

Đầu tiên các bạn cần có 1 website tiếng anh có thể đang có thu nhập hoặc đã có thu nhật từ website của mình. Có 1 website ở đây là các bạn phải có: tên miền, source code, hóting và phải đang chạy các bạn nhé.

Mua tên miền

Các bạn cần mua 1 tên miền để chạy website (tên miền càng hay càng ý nghĩa càng tốt). Mình thường mua tên miền ở Namecheap. Giá tên miền khoảng 8-10$/1 năm. Các bạn cố gắng chọn mua những tên miền đẹp và có ý nghĩa và đúng với nội dung website của bạn. Điều này dễ kéo khách hơn từ đó bán website của bạn nhanh hơn.

Mua mã nguồn website

Đối với những bạn đã biết code website rồi thì mình k nói nhé. Những bạn nào mới tìm hiểu về website thì có thể tham khảo.

XEM THÊM  Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Yllix Cho Website và Blog

Các bạn truy cập vào Codecayon để mua 1 mã nguồn về để chạy website. Trên Codecanyon tác giả sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt website rất đơn giản chỉ vài click chuột là xong. Giá mua khoảng 20-40$ tuỳ mã nguồn.

Mua hosting

Tiếp theo các bạn cần mua hosting để lưu trữ và chạy website. Mình thường mua hosting ở Hawk Host. Các bạn nên mua 3-6 tháng để tiết kiệm chi phí. Giá khoảng 20$.

Sau khí tải mã nguồn lên hosting để chạy các bạn cần trỏ DNS tên miền tới địa chỉ IP của hosting để website chạy nhé. Các bạn nên bật SSL lên để website chạy bảo mật hơn nhé.

Làm thế nào để bán website trên flippa?

Sau khi thiết lập website của bạn xong. Bạn có thể bán luôn trên flippa tuy nhiên nếu bạn phát triển website của mình lâu hơn một chút và có traffic nhiều thì giá bán sẽ được cao hơn.

Đầu tiên các bạn cần đăng ký một tài khoản. Sau khi xác minh xong các bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản Flipp. Sau đó các bạn nhấp chọn nút Sell Now ở góc trên cùng tay phải và thực hiện theo hướng dẫn của Flippa.

Các bạn nhập thông tin website của mình vào nhé. Mình không hướng dẫn chi tiết phần này nữa. Đặc biệt Flippa sẽ yêu cầu các bạn kết nối tới Google Analysis và Google Adsense để lấy lượng traffic và doanh thu từ Adsense của các bạn nếu có nhé. Cái đó là để Flippa lấy dữ liệu hiển thị thông tin cho khách xem nếu có thu nhập lớn hoặc có lượng traffic lớn thì các bạn có thể bán với giá cao.

Giá bán 1 website sẽ là 148$ các bạn nhé. Tuy nhiên cứ tới sinh nhật Flippa họ thường tung ra Coupon tặng tiền miễn phí để các bạn đăng bán website của minh. Thông thường sau khi đăng bán website khoảnh 30 ngày. Nếu sau khoảng thời gian (khoảng 30 ngày) đăng bán mà các bạn chưa bán được thì Flippa sẽ hỗ trợ các bạn đăng bán lại các bạn nhé yên tâm không phải mất phí lần nữa.

XEM THÊM  Hướng dẫn cách nhận tiền Google Adsense online qua ngân hàng Á Châu (ACB)

Các bạn cần hiểu đơn giản đây như một cuộc đấu giá website của bạn. Sẽ có thời gian đấu giá, giá khởi điểm, giá bảo hộ và Mua ngay (Buy It Now).

  • Thời gian đấu giá: khoảng 30 ngày
  • Giá khởi điểm: là giá thấp nhất để bắt đầu cuộc đấu giá
  • Giá bảo hộ: là mức giá từ giá khởi điểm đến mức giá mua ngay. Nếu khách mua trong khoảng này chúng ta có quyền không bán nếu không thấy hợp lý
  • Mua ngay (Buy It Now): Mức giá này là khách đặt mua luôn website của bạn.

Trước đây mình đã đăng bán 1 website tiếng anh của mình chỉ mới đăng bán vài ngày đã có khách Buy It Now với giá 1000$. Ngoài ra một số website mình bán với giá thấp hơn.

Ngay sau khi có người Buy It Now các bạn cần đợi vài phút để Flippa escrow thông báo đã nhận được tiền từ người mua chuyển tiền. Sau khi nhận được thông báo các bạn cần chuyển toàn bộ tên miền, mã nguồn website, tài khoản adsense (nếu có),…cho người mua.

Sau khi cả 2 bên xác nhận đã giao dịch xong thì Flippa escrow sẽ chuyển tiền về cho bạn qua Paypal hoặc tài khoản ngân hàng.

Trên đây mình đã chia sẻ cho các bạn thêm một cách có thể kiếm tiền nữa. Các bạn có thể tham khảo nhé. Còn bất cứ câu hỏi nào hãy commnet phía dưới mình sẽ trả lời tất cả các bạn.

 

Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 1 / 5. Số đánh giá: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *