Hướng dẫn khôi phục file bị xoá trên windows 10

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng lỡ tay xoá đi những tài liệu quan trọng khi sử dụng máy tính phải không? Nếu các bạn chỉ xoá file vào thùng rác thì việc khôi phục lại file đã xoá rất đơn giản tuy nhiên nếu chũng ta lỡ tay xoá vĩnh viễn thì việc tìm lại không hề đơn giản nhưng ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn khôi phục lại file đã bị xoá trên windows 10 các bạn nhé.

Cách khôi phục file đã bị xoá

Đầu tiên các vào google và tìm kiếm phần mềm Recuva như hình bên dưới.

Sau khi truy cập website download phần mềm các bạn chọn Download free Version để tiến hành tải xuống phần mềm.

Các bạn hãy chọn bản Free để sử dụng còn nếu các bạn muốn thì có thể mua bản Pro sẽ có nhiều chức năng khôi phục file đã bị xoá hơn. Tuy nhiên với mình thì bản Free cũng đủ để dùng ^^

Sau khi tải xuống các bạn tiến hành mở ứng dụng trên để tiến hành cài đặt

Các bạn nhấn Install để cài đặt phần mềm. Sau khi cài đặt xong các bạn hãy mở ứng dụng lên để tiến hành tìm file đã bị xoá.

Có rất nhiều tuỳ chọn file để khôi phục ở đây mình chọn All files. Sau đó nhấn Next để tiếp tục.

 

Ở đây các bạn chọn đường dẫn mà các bạn đã tạo file bị xoá trước đó càng chi tiết càng tốt các bạn nhé. Sau đó các bạn nhấn Next để tiếp tục.

XEM THÊM  Cách khắc phục lỗi tắt shutdown máy tính mà quạt và đèn power vẫn sáng

Ở đây nếu các bạn nhấn chọn Enable Deep Scan thì ứng dụng sẽ quét xâu và sẽ mất thời gian lâu hơn để tìm file đã bị xoá. Sau đó các bạn nhấn Start để bắt đầu quét file đã bị xoá.

Sau khi quét xong ứng dụng sẽ hiển thị những file các bạn đã xoá trước đó. Và việc cuối cùng là các bạn tích chọn những file cần khôi phục lại và nhấn Recover.

Phần mềm Recuve khá hữu ích khi các bạn muốn khôi phục lại file đã lỡ tay xoá trước đó. Đối với những file càng mới bị xoá thì khả năng khôi phục lại càng cao do các dữ liệu đó chưa bị phân mảnh hoặc bị dữ liệu khác ghi đè. Vậy nên các bạn hãy chú ý điều này nhé.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số đánh giá: 2

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *