Hướng dẫn kiếm tiền với Envato

Như các bạn đã biết hiện nay có rất nhiều cách để các bạn có thể kiếm tiền trên mạng internet. Ngoài cách đặt quảng cáo thì còn rất nhiều cách có thể giúp các bạn kiếm tiền trên mạng internet một cách đơn giản đó là nền tảng Envato với rất nhiều sản phẩm kỹ thuật số khác nhau các bạn có thể hoàn toàn có thể ngồi ở nhà kiếm tiền một cách đơn giản cũng như thụ động. Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Envato là gì?

Envato là một nền tảng hay môt sàn thương mại chuyên cung cấp các sản phẩm kỹ thuật số. Nó là một website dành cho các nhà quản trị website, mã nguồn, thiết kế đồ hoạ, những người làm phim và làm video,….

Hệ thống Envato còn rất nhiều sản phẩm như: Codecanyon, Themeforest, AudioJungle, GraphicRiver,….

Tuy nhiên hôm nay chúng ta chỉ tập trung vào cách đơn giản để các bạn có thể kiếm tiền trên mạng hiện nay nhé! và cách này mình cũng đang áp dụng vào có thu nhập thụ động hàng tháng mà không cần làm bất cứ điều gì ngoài việc up mã nguồn của bạn lên và kiếm tiền.

 

Codecanyon là gì?

Codecanyon là một trong nhiều sàn thương mại kỹ thuật số trong hệ thống của Envato. Codecanyon cho phép các bạn tải lên mã nguồn của mình để thực hiện việc mua và bán mã nguồn đó. Một số ngôn ngữ lập trình các bạn có thể viết mã nguồn như sau:

 • PHP
 • HTML, HTML 5
 • WordPress Plugin, Themes
 • ASP.NET
 • JavaScript
 • CSS
 • MySQL
 • Mobile

 

Làm thế nào để kiếm tiền trên Envato?

Có rất nhiều câu hỏi như Kiếm tiền trên Envato là như thế nào? hay làm sao để có thể kiếm tiền từ Codecanyon? thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết.

Điều đầu tiên là các bạn cần có một tài khoản trên Envato. Chắc các bạn cũng không khó khăn khi đăng ký tài khoản phải không?

 

Sau khi tạo tài khoản các bạn tiến hành đăng nhập, Sau đó click vào “Make money” với nội dung là sản phẩm do các bạn tạo ra và có giá trị, mã nguồn không phải là copy (nếu sử dụng lại mã nguồn nào các bạn phải nêu rõ và được sự đồng ý của tác giả thường thì là những mã nguồn được public). Nếu tài khoản các bạn sử dụng mã nguồn không có bản quyền thì các bạn có thể bị envato cảnh cáo hoặc nặng hơn là block tài khoản vĩnh viễn.

XEM THÊM  Làm thế nào để kiếm tiền online với Freelancer?

Có 2 lựa chọn cho bạn là

 • Exclusive author: Mã nguồn của bạn chỉ được bán tại envato ngoài ra không được bán ở bất cứ đâu (Có thể quản cáo ở website khác nhưng mua mã nguồn vẫn phải trên envato).
 • Non-exclusive author: bạn có thể bán mã nguồn của bạn tại envato và bất cứ đâu tuy nhiên số tiền kiếm được giảm chỉ còn 30%, tuy nhiên các bạn phải chú ý đội ngũ Envato kiểm tra rất chặt các bạn bán mã nguồn ở nới khác phải bằng giá với trên envato, nếu bán giá khác thì tài khoản envato của các bạn sẽ bị block.

Tiếp theo là các bạn code mã nguồn của các bạn. đây là mẫu thư mục mình đã code và up lên Codecanyon rồi nhé. Các bạn có thể tham khảo. Thường sẽ có một số thư mục như:

 • documentation: Chứa file html hướng dẫn cài đặt mã nguồn.
 • Screenshot: Chứa hình ảnh khi chạy mã nguồn.
 • Source Files: Đây chính là thư mục lưu trữ mã nguồn.

Ngoài ra còn 1 file khá quan trọng là file Readme.txt nó kiểu như 1 file mô tả về mã nguồn của các bạn. Các bạn mô tả thật chi tiết về mã nguồn cũng như phiên bản hiện tại, yêu cầu hệ thống,….

Cuối cùng là ảnh về mã nguồn. Ảnh càng lôi cuốn thì càng nhiều người ghé xem mã nguồn của các bạn, và từ đó các bạn có thể kiếm thêm tiền phải không nào ^^

Sau đó Upload lên Codecanyon các bạn cần điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của Codecanyon nhé!

Sau khi điền xong thông tin mã nguồn cần bán các bạn chọn Upload và ngồi đợi đội ngũ của Codecanyon xét duyệt, thông thường phải mất 1 tuần mới có kết quả các bạn nhé.

XEM THÊM  App kiếm tiền online tại nhà 2021

Thông thường lần đầu các bạn upload sẽ bị từ chối nhưng các bạn đừng vội nản hãy thử với lần thứ 2 hoặc 3 nhé. Còn khi mà Codecanyon từ chối sẽ gửi cho các bạn lý do tại sau bị từ chối, các bạn khắc phục lỗi đó rồi upload lại là ok nhé!

Và đặc biệt là các bạn không thể tự định giá bán mã nguồn của mình mà sẽ do đội ngũ Codecanyon quyết định giá bán nhé. Cái này thì bạn yên tâm đội ngũ Codecanyon khá chuyên nghiệp.

Và đây là thu nhập của mình sau khi mình tiến hành upload mã nguồn của mình các bạn nhé!

Sau khi các bạn đăng mã nguồn thì cần thường xuyên trả lời các câu hỏi của khách như vậy sẽ giúp các bạn tăng lượng khách mua mã nguồn của các bạn.

Khi các bạn đã đủ 50$ các bạn có thể rút về Paypal như mình ^^. Tuy nhiên phí khá cao nên các bạn cân nhắc các hình thức rút tiền khác nhé.

Đặc biệt là khi bạn yêu cầu rút tiền thì các bạn cần đợi Codecanyon xét duyệt và phải tới đến 15 tháng sau mới có tiền về tài khoản nhé. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Nếu các bạn mới bước chân vào nghề MMO thì các bạn có thể tham khảo chia sẻ về kiềm tiền với envato mà mình vừa chia sẻ biết đâu được thu nhập của các bạn lại có thể lên tới 6 con số. Đặc biệt mình có biết 1 số người Việt mình có thu nhập rất khủng khi bán mã nguồn trên Envato cũng như Codecanyon các bạn nhé!

Các bạn có câu hỏi hay thắc mắc gì cứ comment phía dưới mình sẽ trả lời

Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá:

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *