Làm thế nào để kiếm tiền online với Freelancer?

Với sự phát triển của mạng internet như hiện nay các bạn có thể dễ dàng kiếm tiền online một các đơn giản với thu nhập cao. Hôm nay mình chia sẻ với các bạn thêm một cách kiếm tiền online bằng Freelancer để các bạn có thêm lựa chọn hình thức kiếm tiền online cho mình.

Nếu các bạn mới tìm hiểu về kiếm tiền trên mạng thì các bạn có thể tham khảo một số bài viết mình đã chia sẻ như sau:

Một số cách kiếm tiền online tại nhà 2021
Những content giúp các bạn kiếm tiền với Adsense 2021
Chia sẻ về cách kiếm tiền trên website Flippa

Freelancer là gì?

Freelancer là dùng để nói tới những người làm việc tự do (có thể làm thêm ngoài giở) để kiếm tiền trong thời gian rảnh dỗi.  Freelancer là làm tất cả những việc mà người đó có thể làm mà không phải làm việc cụ thể cho công ty hoặc tổ chức nào đó. Đặc biệt Freelancer không quy định thời gian làm việc mỗi ngày mà chủ yếu dựa vào thời gian hoàn thành công việc và thường chỉ hợp tác thực hiện một công việc nào đó trong một thời gian ngắn chứ không có hợp đồng hay giàng buộc lâu dài.

Freelancer kiếm tiền như thế nào?

Để kiếm được tiền với một freelancer nói dễ thì nó dễ nói khó thì nó khó. Mình nói vậy là vì nếu các bạn có 1 kỹ năng, chuyên môn nào đó thì công việc luên quan tới công việc đó thực hiện rất đơn giản, còn nếu bạn làm một công việc không có kinh nghiệm hy kiến thức thì sẽ là khó.

XEM THÊM  Cách kiếm tiền online nào hiệu quả nhất Affiliate Marketing hay Adsense?

Trước khi muốn trở thành freelancer các bạn cần hiểu rõ mình có thể làm được gì? Ví dụ mình là dân IT nên những công việc như sửa chữa máy tính, lập trình mình có thể làm được, khi đó mình để đăng lên website về freelancer có thể lập trình website chẳng hạn với giá 150$ và thời gian hoàn thành là 1 tuần.

Sau khi có người đặt làm website thì mình sẽ trao đổi cới khách hàng về nội dung cần làm, thời gian hoàn thiện. Sau khi lập trình xong mình chuyển website cho khách hàng và khách hàng sẽ thanh toán tiền giao dịch kết thúc. Như thế trong 1 tuần mình có thể kiếm 150$ trong thời gian rảnh (thời gian chính vẫn có thể đi làm bình thường).

Top công việc có thể kiếm tiền freelancer

Ở trên là mình ví dụ để các bạn hiểu phương thức kiếm tiền trên mạng. Ngoài ra còn rất nhiều công việc liên quan tới kỹ năng các bạn có thể làm ví dụ như:

  • Thiết kế đồ họa: Các bạn có thể giúp khác hàng thiết kế ảnh logo, banner quảng cáo, ảnh danh thiếp,….
  • Lập trình: Cái này giống mình ví dụ phái trên các bạn có thể tạo trang web, ứng dụng, phần mềm cho khách hàng.
  • Phiên dịch: Các bạn có thể nhận một file âm thanh sau đó dịch lại hoặc sao chép ra dạng văn bản. Thậm chí nhận văn bản tiếng anh sau đó về dịch lại và giao cho khách.
  • Gia sư online: Các bạn hoàn toàn có thể tham gia dạy các môn học trực tuyến cho học sinh khắp mọi nới. Nếu các bạn giỏi tiếng anh có thể mở khoá học nào đó như vậy khắp nơi trên thế giới có thể tham gia.
  • Viết bài: Hình thức này khá phổ biến. Các bạn có thể nhận viết bài tới một nội dung hay chủ đề nào đó mà khách hàng yêu cầu để đăng lên blog của khách hàng. Các bạn nên viết bằng tiếng anh như vậy thu nhận sẽ cao hơn.
  • SEO website: Các bạn giúp khách hàng SEO lên top một số từ khoá, backlinks hoặc tối ưu hoá website giúp khách hàng.
  • Giúp làm luận văn, đồ án: Hình thức này cũng có khá nhiều khách hàng là học sinh, sinh viên cũng như được quan tâm khá nhiều trên mạng internet.
  • Social marketing: đây là hình thức phổ biến nhất hiện nay. Khách hàng muốn quảng bá thương hiệu hoặc fanpage của mình đặc biệt là tăng like, subcribe,….

XEM THÊM  Cách tính lượt view trên youtube bao nhiêu tiền?

Có rất nhiều trang web việc làm freelancer các bạn có thể đăng công việc của mình lên đó như Upwork, Freelancer, SeoclerkFiverr.

Để thành công trong cồn việc freelancer ngoài đòi hỏi kỹ năng các bạn cần có thời gian và sự chăm chỉ vì  muốn có thu nhập cao các bạn phải có nhiều khách hàng. Đặc biệt giá cả các bạn cũng nên chú ý để thu hút được càng nhiều khách hàng càng tốt.

Nhưng nếu mục tiêu của bạn là kiếm tiền trên mạng hoặc làm việc tự do thì freelancer là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số đánh giá: 2

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *