Mẹo hay để in tài liệu Word với màu nền hoặc hình ảnh

Khi sử dụng word nhiều bạn không biết tới cách giúp cho tài liệu in ra được sinh động hơn. Để chỉnh sửa màu nền hoặc hình ảnh (background) để in tài liệu word thì các bạn làm theo các bước phía dưới.

Thông thường trong word chỉ có thể in đen trắng cho dù bạn có sử dụng máy in màu. Tuy nhiên khi các bạn muốn in word có màu sắc thì bạn có thể thêm background vào word trước khi in.

Cách in tài liệu Word với màu nền hoặc hình ảnh trên Windows

Bước 1: Mở tài liệu Word có sẵn màu nền cần in.

Bước 2: Truy cập vào menu File trên thanh công cụ ribbon, trong menu xổ xuống chọn tùy chọn Print ở khung bên trái.

Meo hay de in tai lieu word voi mau nen hoac hinh anh 2

Word sẽ hiển thị bản xem trước khi in tài liệu của bạn. Quan sát khung bên phải bạn sẽ thấy mặc định Word sẽ không hiển thị màu nền, điều này có nghĩa là khi in tài liệu Word ra sẽ không có màu nền.

Bước 3: Để in tài liệu Word với màu nền, chọn tùy chọn Options ở dưới cùng bên trái trong cùng menu File. Trong hộp thoại Options hiển thị, chọn tùy chọn Display ở khung bên trái. Khung bên phải sẽ có rất nhiều tùy chọn hiển thị tương ứng.

Meo hay de in tai lieu word voi mau nen hoac hinh anh 3

Tuy nhiên chỉ cần đảm bảo tùy chọn Print Background Colors and Images phía dưới mục Printing options được chọn. Sau đó bấm nút OK để quay trở lại cửa sổ chỉnh sửa tài liệu.

XEM THÊM  Cách lưu số điện thoại vào danh bạ trên điện thoại Android

Bước 4: Truy cập menu File > Print (hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl+P). Bây giờ bạn sẽ thấy cửa sổ xem trước bản in ở khung bên phải hiển thị màu nền của tài liệu.

Bước 5: Nhiệm vụ cuối cùng của bạn chỉ là chọn máy in màu tương ứng trong khung Printer, chọn số lượng bản in, kích thước bản in, sau đó bấm nút Print để In tài liệu kèm theo màu nền để hoàn tất.

Cách in tài liệu Word với màu nền hoặc hình ảnh trên Mac

Đối với ứng dụng Word trên máy Mac chạy macOS, bạn thực hiện theo các bước sau để in tài liệu với đầy đủ màu nền hoặc hình ảnh đính kèm.

Bước 1: Mở tài liệu Word cần in màu nền hoặc ảnh.

Bước 2: Truy cập menu Word > Preferences.

Bước 3: Chọn tùy chọn Print dưới mục Output and Sharing

Bước 4: Dưới mục Printing Options trong cửa sổ mới, đảm bảo tùy chọn Print background colors and images được chọn.

Meo hay de in tai lieu word voi mau nen hoac hinh anh 6

Bước 4: Đóng hộp thoại Print, sau đó truy cập menu File > Print để thực hiện lệnh in cho bản in tài liệu Word với đầy đủ màu nền và ảnh.

Như vậy chỉ với năm bước đơn giản ở trên, bạn đã có thể dễ dàng in tài liệu Word với màu nền có sẵn hoặc ảnh được chèn vào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *