Phần mềm xóa ứng dụng cài sẵn trên Windows 10/11 – O&O AppBuster

O&O AppBuster là phần mềm mới được ra mắt để xóa hoặc gỡ những phần mềm cài sẵn trên máy tính Windows 10 hoặc Windows 11 bao gồm cả những phần mềm hệ thống của Windows và các phần mềm khác mà bạn không thể gỡ theo cách thông thường.

Như các bạn đã biết từ khi Microsofts ra mắt hệ điều hành Windows 10 và Windows 11 thì số lượng phần mềm hệ thống rất nhiều và rất nhiều phần mềm mà người dùng không hoặc sử dụng rất ít. Do đó đây là nguyên nhân làm chậm, lag hệ thống của bạn.

Phần mềm xóa ứng dụng cài sẵn trên Windows 10 hoặc Windows 11 - O&O AppBuster

Tuy nhiên Windows hiện tại chưa cho phép người dùng gỡ bỏ những phần mềm cài mặc định (phần mềm hệ thống) trên Windows. Thông thường để xoá hoặc gỡ bỏ ứng dụng được cài đặt sẵn trên Windows thì chúng ta sẽ sử dụng những lệnh PowerShell với quyền  Run as Administrator để gỡ những phần mềm cài đặt sẵn trên Windows.

Mà với PoweShell thì là những đoạn mã lệnh vừa khó vừa dễ thao tác sai gây ra lỗi, do vậy Dinhdiep.com muốn giới thiệu phần mềm xóa ứng dụng cài sẵn trên Windows 10/11 bằng O&O AppBuster đơn giản mà hiệu quả.

O&O AppBuster là gì?

O&O AppBuster là phần mềm hoàn toàn miễn phí cho phép bạn quản lý và theo dõi toàn bộ phần mềm đã cài đặt trên Windows 10/11 của bạn. Phần mềm O&O AppBuster rất nhẹ và không cần cài đặt.

XEM THÊM  Cách bật không làm phiền trên iPhone và iPad

Về cơ bản phần mềm O&O AppBuster sử dụng những đoạn lệnh PowerShell để xoá ứng dụng cài đặt sẵn trên Windows tuy nhiên những thao tác đã được tối ưu cho người sử dụng chỉ cần một vài click đã có thể xoá ứng dụng mà không cần phải biết những dòng mã lệnh phức tạp.

Phần mềm O&O AppBuste sẽ liệt kê toàn bộ những phần mềm đã được cài đặt trên máy tính của bạn để bạn có thể theo dõi và xoá những ứng dụng không cần thiết trên máy tính của mình.

Phần mềm xóa ứng dụng cài sẵn trên Windows 10 hoặc Windows 11 - O&O AppBuster

Tính năng, đặc điểm của phần mềm O&O AppBuste

  • Gỡ cài đặt ứng dụng đi kèm với Windows từ Microsoft (bao gồm cả những ứng dụng ẩn)
  • Xóa các ứng dụng của bên thứ ba và bảo vệ quyền riêng tư của bạn
  • Cài đặt lại các ứng dụng vô tình bị xóa nhầm
  • Hoàn tác bất kỳ thay đổi nòa bằng cách tạo bản sao lưu hệ thống

Cách tải O&O AppBuster về máy tính

Hướng dẫn xóa phần mềm hệ thống bằng O&O AppBuster

Bước 1: Trước hết các bạn cần tải về O&O AppBuster qua liên kết phía trên và tiến hành mở phần mềm mà không cần cài đặt.

Bước 2: Khi phần mềm O&O AppBuster mở lên nó sẽ liệt kê tất cả phần mềm đã cài đặt  trên máy tính của bạn trong đó có phần mềm hệ thống của Windows 10/11 và cả phần mềm mà bạn tải về và cài đặt từ bên ngoài hoặc Microsoft Store.

XEM THÊM  Download 3DP Net – Tìm kiếm và cài đặt driver cho máy tính

Danh sách phần mềm đã cài đặt  trên máy tính O&O AppBuster
Bước 3: Các bạn lựa chọn những ứng dụng cần xóa khỏi hệ thống bằng cách tích chọn sau đó bấm vào nút Remove để gỡ cài đặt những ứng dụng đó.

Gỡ bỏ ứng dụng hệ thống bằng O&O AppBuster

Kết luận

Như vậy các bạn hoàn toàn có thể xóa những phần mềm được Windows cài đặt sẵn trên máy tính của mình thông qua phần mềm O&O AppBuster. Đây là phần mềm khá nhẹ, chỉ cần chạy trực tiếp mà không cần phải cài đặt do đó rất tiện lợi cho những bạn sử dụng hệ điều hành Windows 10/11.

Theo như đánh giá của mình thì đây là ứng dụng cực kỳ hữu ích để các bạn tăng tốc máy tính của bạn vì thông thường một số ứng dụng hệ thống trên Windows khi không sử dụng rất tốn hệ thống và dung lượng, khi các bạn gỡ những phần mềm không cần thiết đi giúp cho bạn giải phóng ổ cứng cũng như giúp máy chạy mượt mà hơn.

Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 4 / 5. Số đánh giá: 4

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *