Sự khác biệt giữa chế độ Sleep và Hibernate trên máy tính windows

Thông thường để tiết kiệm điện năng các bạn sẽ tắt máy, sleep hoặc hibernate khi không sử dụng máy tính windows của mình. Tuy nhiên có 2 chế độ giúp các bạn có thể làm việc trên máy tính ngay khi các bạn muốn đó là các bạn bật chế độ Sleep hoặc Hinernate để máy tính vào chế độ ngủ giúp tiết kiệm điện năng. Vậy thì sự khác biệt giữa Sleep và Hibernate là gì?

Để làm rõ sự khác biệt 2 chế độ trên chũng ta hay cùng tìm hiểu chức năng từng chế độ nhé.

Sleep trong Windows là gì?

Sleep là chế độ chờ trên windows khi bật chế độ này gần tất các các hoạt động của window sẽ dừng lại nhằm tiết kiệm điện năng tuy nhiên không phải tất cả đều bị dừng lại đặc biệt là RAM vẫn hoạt động.

Tất cá các nội dung hay tiến trình các bạn đang sử dụng vẫn được RAM lưu lại ngay khi các bạn bật máy tính lên thì những tiến trình đó sẽ sẵn sàng để các bạn sử dụng ngay.

Hibernate trong Windows là gì?

Hibernate là chế độ giúp các bạn tiết kiệm điện năng khi không sử dụng, nó sẽ sao chép lại toàn bộ nội dung đang hoạt động vào ổ cứng và thực hiện tắt mọi thứ tương tự như các bạn Shutdown máy tính vậy.

XEM THÊM  Cách chuyển file PowerPoint sang Word vô cùng đơn giản

Sau khi các bạn bật máy tính lên thì hệ thống Hinernate sẽ tải những nội dung các bạn đang làm việc từ dữ liệu được lưu trên ổ cứng lên để các bạn tiếp tục làm việc. Điều này giúp các bạn tiết kiệm điện năng hơn so với khi bật chế độ Sleep do ở chế độ Hibernate sẽ không có bộ phận nào của máy tính hoạt động cả.

Sự khác biệt giữa Sleep và Hibernate trong windows?

Để nói sự khác biệt chính giữa 2 chế độ trên thì đó là khả năng giúp tiết kiệm điện năng khi không sử dụng máy tính.

Ở chế độ Sleep thì RAM vẫn hoạt động do đó sẽ tốn điện năng hơn so với chế độ Hibernate chỉ lưu dữ liệu vào ổ cứng và thực hiện dừng tất cả các hoạt động trên máy tính.

Còn về tốc độ thì chế độ Sleep sẽ ngay lập tức thiết lập hoạt động trước đó của các bạn, còn Hibernate sẽ mất một vài giây đến một vài phút để tải dữ liệu từ ổ cứng để thiết lập những hoạt động trước đó. Do vậy nếu các bạn không sử dụng máy tính trong thời gian khá dài thì chế độ Hibernate là một lựa chọn tốt để tiết kiệm điện năng.

Lưu ý nếu máy tính của các bạn chạy ở chế độ Sleep mà máy tính hết pin hoặc nguồn điện bị ngắt thì toàn bộ dữ liệu lưu trên RAM sẽ bị mất còn đối với chế độ Hibernate thì dữ liệu sẽ không bị ảnh hưởng bởi dữ liệu đã được lưu lại trên ổ cứng của các bạn.

XEM THÊM  Cách đánh số thứ tự trong word mới nhất

Tổng kết lại chế độ Sleep sẽ phù hợp nếu các bạn không sử dụng trong thời gian ngắn,  còn chế độ Hibernate thì phù hợp khi các bạn không sử dụng trong trong thời gian dài.

Chắc hẳn các bạn đã lựa chọn được chế độ phù hợp với các bạn rồi phải không?

Các bạn còn câu hỏi nào hãy comment bên dưới mình sẽ trả lời nhé!

Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá:

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *