Tài khoản facebook bị khóa tạm thời trong bao lâu?

Facebook của bạn đang bị khóa tạm thời? Bạn đang thắc mắc không biết tài khoản facebook bị khóa tạm thời trong bao lâu? Đừng quá lo lắng hôm nay mình cùng các bạn tìm hiểu vấn đề và cách lấy lại tài khoản bị khóa tạm thời nhé.

Hiện nay mạng xã hội Facebook là mạng xã hội có nhiều người sử dụng nhất trên thế giới, ngoài việc đăng tải bài viết, hình ảnh, kết bạn tương tác thì Facebook còn là nơi kinh doanh, bán hàng hiệu quả hiện nay. Nếu tài khoản Facebook của bạn bị khóa thì sẽ rất khó chịu phải không nào? Để tìm cách giải quyết các bạn cần phải tìm hiểu tài khoản Facebook của bạn bị khóa tạm thời hay khóa vĩnh viễn?

Lý do tài khoản Facebook bị khóa

Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu lý do mà tài khoản Facebook của các bạn bị khóa nhé để các bạn có thể tránh cho những lần sau.
 • Sử dụng tên không đúng và Tục tĩu
 • Giả mạo tài khoản của người nổi tiếng
 • Xin tham gia quá nhiều Group cùng lúc
 • Spam bình luận, bài viết,…
 • Gửi quá nhiều lời mời kết bạn cùng lúc
 • Nhỏ hơn 18 tuổi
 • Nội dung bài đăng, bình luận thô tục
 • Tài khoản của bạn bị Hack hoặc nghi ngờ bị Hack
 • Đăng nhập bằng nhiều địa chỉ IP khác nhau hoặc trên nhiều thiết bị khác nhau
 • Đổi mật khẩu quá thường xuyên
 • Không thể xác minh khi đăng nhập
XEM THÊM  17 ứng dụng trên Android cần gõ bỏ ngay

Tài khoản facebook bị khóa tạm thời trong bao lâu?

Thực ra Facebook không quy định thời gian khóa tạm thời trong bao lâu, mà cách khóa tạm thời với mục đích xác nhận lại tài khoản facebook này có phải của chính bạn hay không tránh bị người khác đăng nhập và lấy thông tin. Nếu như không phải chính chủ mà hoặc các bạn cố tình đăng nhập sai thì facebook có thể sẽ khóa vĩnh viễn tài khoản của các bạn. Do vậy khi gặp trường hợp này các bạn cần làm theo bước phía dưới càng sớm càng tốt.

Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Facebook theo cách đơn giản nhất

Xác minh danh tính của bạn

Khi facebook nghi ngời một tài khoản nào đó vi phạm chính sách như ở trên mình nói thì facebook sẽ tạm thời tài khoản facebook của các bạn và yêu cầu bạn xác minh lại tài khoản. Ở đây facebook sẽ yêu cầu bạn xác minh bằng điện thoại hoặc tài khoản email mà các bạn đã đăng ký tài khoản.

Ở các xác minh này các bạn truy cập vào “Tài khoản cá nhân của tôi đã bị vô hiệu hóa” facebook sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin chính xác về bạn như: Địa chỉ email, Tên, Giấy tờ tùy thân,….

Sau khi nhập thông tin facebook sẽ gửi mã xác minh vào số điện thoại hoặc email của bạn, việc của các bạn là lấy mã xác minh đó và nhập vào theo yêu cầu của facebook như vậy là hoàn thành việc lấy lại tài khoản facebook của các bạn.

XEM THÊM  Cách xóa tài khoản Binance trên điện thoại

Nhận diện ảnh bạn bè của bạn

Đây là cách lấy lại tài khoản mà facebook rất hay yêu cầu các bạn. Với những tài khoản mà có hàng ngàn bạn bè mà không biết nhau thì có lẽ rất khó để xác minh. Đặc biệt với cách xác minh này nếu các bạn xác minh không thành công thì rất dễ bị facebook khóa vĩnh viễn tài khoản.

Khi mở khóa bằng cách này cơ hội nhận diện ảnh bạn bè chỉ có vài lần nên khi bạn nhận diện chính xác sẽ làm tài khoản Facebook từ bị khoá tạm thời sẽ bị chuyển sang vĩnh viễn.

Kết luận

Trên đây là nguyên nhân tài khoản facebook bị khóa tạm thời và cách mở tài khoản facebook bị khoá tạm thời hay bị chặn. Facebook không cấm các bạn tạo nhiều tài khoản tuy nhiên việc sử dụng quá nhiều tài khoản thì sớm muộn tài khoản facebook sẽ bị khoá nên hãy dùng thông tin của bạn cho một nick duy nhất và chính xác để sau này xác minh sẽ được chính xác.

Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá:

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *